Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê kiểm tra chương trình giảm nghèo tại xã Yên Phong

30/10/2020 00:00 108 lượt xem

Ngày 28/10, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê đã đi kiểm tra chương trình giảm nghèo bền vững, và làm việc với xã Yên Phong. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch; Kinh tế hạ tầng; Phòng Dân tộc; Phòng Lao động Thương binh &Xã hội; Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Trước khi có buổi làm việc với lãnh đạo xã Yên Phong, Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê Củng Thị Mẩy đã đi kiểm tra chương trình 30a hỗ trợ mua bò giống sinh sản cho hộ nghèo tại thôn Bản Đuốc; kiểm tra tiến độ thi công công trình đường bê tông nội thôn thôn Thum Khun.

Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy làm việc với lãnh đạo xã Yên Phong

Làm việc với lãnh đạo xã Yên Phong, báo cáo cho thấy: Từ đầu năm đến nay, thực hiện các Dự án thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2020, được xã triển khai thực hiện trên các lĩnh vực như: Chương trình 30a; Chương trình 135 đã hỗ trợ cho 23 hộ nghèo, 63 hộ cận nghèo mua 59 con trâu, bò giống, 109 con lợn giống sinh sản, 2 máy cày và hỗ trợ mua giống cây ăn quả với tổng kinh phí 1,1 tỷ đồng. Thực hiện hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo; hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng, truyền thông và giảm nghèo về thông tin. Chính sách tín dụng ưu đãi hộ nghèo, cận nghèo; Hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Chính sách trợ giúp xã hội,... đều được triển khai kịp thời trực tiếp tới người dân. Qua thực hiện các chính sách giảm nghèo đã cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy, đánh giá cao chương trình giảm nghèo của xã đã triển khai thực hiện đúng đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo. Thời gian tới xã cần tổ chức rà soát đánh giá lại kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2020 đã ký kết giao ước thi đua với UBND huyện; đánh giá hiệu quả thực hiện các mô hình của huyện, của xã đầu tư trên địa bàn. Tập trung thực hiện các tiêu chí nâng cao trong xây dựng nông thôn mới; quan tâm thực hiện tiêu chí hộ nghèo; thôn điển hình trong xây dựng nông thôn mới. Thực hiện rà soát, sắp xếp quy tụ dân cư, nhất là khu trung tâm xã, khuyến khích phát triển thương mại – dịch vụ; tăng cường quản lý các tuyến đường, đảm bảo hành lang an toàn giao thông. Đẩy mạnh hoàn thành các khoản thu thuế, phí năm 2020; đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân các chương trình, dự án đầu tư trên địa bàn. Quan tâm thực hiện các tiêu chí công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn  mức độ II năm 2020; đảm bảo duy trì chuẩn Quốc gia về Y tế; hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân năm 2021, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết, thống nhất trong toàn hệ thống chính chị, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.