Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy làm việc tại xã Minh Sơn

09/02/2020 00:00 115 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 336 của Huyện ủy Bắc Mê. Ngày 07/02, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện có buổi làm việc tại xã Minh Sơn. Nắm bắt về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ trước trong và sau Tết nguyên đán trên địa bàn xã. Công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; Đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Phòng giáo dục; Phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn; Ban chỉ huy quân sự huyện.

Trong dịp Tết nguyên đán xã phối hợp với tổ công tác của huyện thăm hỏi tặng quà của Chủ tịch nước, của Tỉnh, quà của huyện và các Công ty trên địa bàn, trao tặng trên 860 xuất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ khó khăn. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, Hội lồng tồng và các môn thể thao truyền thống cho nhân dân vui Xuân đón Tết vui vẻ, an toàn, tiết kiệm. Đẩy mạnh tuyên truyền treo cờ, băng Zôn khẩu hiệu chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trước trong và sau Tết ổn định. An ninh nông thôn, an toàn giao thông trên địa bàn xã đảm bảo. Lãnh đạo xã cũng đã kiến nghị đề xuất cần sớm đẩy nhanh việc thực hiện thi công dải nhựa tuyến đường từ ngã ba xã Minh Ngọc vào trung tâm xã. Công ty An thông trích nguồn kinh phí làm đường bê tông từ thôn Ngọc Trì đi thôn Lũng Vầy. Bố trí cán bộ công chức Văn phòng thống kê, kiêm Văn phòng Đảng ủy xã đảm bảo đúng vị trí việc làm.

Tại buổi làm việc lãnh đạo xã báo cáo việc triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Ngay từ đầu năm Đảng ủy xã đã lãnh đạo thực hiện nghiêm túc việc quán triệt học tập và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Đề án của trung ương của tỉnh, của huyện, kịp thời ban hành các kế hoạch tuyên truyền, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, Đề án theo quy định. Toàn xã phấn đấu năm 2020 tổng diện tích một số loại cây trồng chính 1.274 ha. Trong đó diện tích trồng lúa là trên 300 ha, diện tích cây ngô 643 ha, cây công nghiệp gần 300 ha; Tổng đàn trâu, bò trên 1.600 con; đàn gia cầm trên 30.000 con. Trồng trên 60 ha rừng sản xuất. Duy trì hiệu quả phong trào mỗi tuần một việc trong xây dựng nông thôn mới, phấn đấu mỗi thôn có 3 hộ gia đình nông thôn mới kiểu mẫu. Triển khai hiệu quả năm dân vận chính quyền. Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cũng tại buổi làm việc lãnh đạo xã Minh Sơn thông qua dự thảo Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ xã Minh Sơn khóa V, trình Đại hội Đảng bộ xã Minh Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự thảo báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ xã Minh Sơn khóa V, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã nghiêm túc bổ sung ý kiến của các thành viên trong đoàn công tác đóng góp vào các báo cáo. Thời gian tới xã cần rà soát lại việc giao chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội phải căn cứ vào số chỉ tiêu huyện giao, phân công cho cán bộ, đảng viên phụ trách để triển khai thực hiện. Các chỉ tiêu hộ nghèo, gia đình văn hóa có thể giao tới thôn, hộ gia đình. Bên cạnh đó các tổ chức chính trị - xã hội cũng cần phải xây dựng kế hoạch chi tiết, phát động sâu rộng các phong trào thi đua ngay từ những tháng đầu năm. Rà soát lại các chương trình dự án đã triển khai trên địa bàn. Đối với chương trình xây dựng nông thôn mới rà soát những tiêu chí chưa đạt để tiếp tục xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ xuân. Duy trì phòng chống rét, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Rà soát lại việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình. Tập trung phòng chống dịch cúm Corona, triển khai phun thuốc tiêu độc khử trùng, tuyên truyền nhân dân ăn ở đảm bảo vệ sinh, không đi đến khu vực đông người, đeo khẩu trang,….quản lý chặt chẽ đối tượng đi lao động ở Trung Quốc, giám sát theo dõi cách ly tránh lây lan trên địa bàn. Thực hiện tốt động viên tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, tiến tới Đại hội Đảng bộ xã theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động sâu rộng phong trào thi đua, làm công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp. Đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng Văn kiện đảm bảo cô đọng, khoa học có tầm nhìn sâu, thể hiện hiện rõ vai trò lãnh đạo của Đảng ủy xã. Đặc biệt là cần phải xem xét lại chỉ tiêu xã đạt chuẩn nông thôn mới, các nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá,….. trong dự thảo báo cáo chính trị trong nhiệm kỳ mới, cần phải sát thực tế địa phương. Đối với báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ xã cần đánh giá sâu về hạn chế, khuyết điểm, tồn tại. Còn đối với công tác nhân sự đảm bảo đúng quy trình hướng dẫn  của cấp trên đáp ứng đúng Bằng cấp năng lực chuyên môn, trình độ chính trị  đúng yêu cầu về vị trí việc làm.