Tin địa phương

Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê dự kỳ họp lần thứ I HĐND xã Phiêng Luông

16/06/2016 00:00 240 lượt xem

Ngày 14/6, xã Phiêng Luông tổ chức kỳ họp lần thứ I HĐND xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. dự có đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban tổ chức huyện ủy, Ban pháp chế HĐND huyện, tổ công tác phụ trách xã Phiêng Luông.

Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thành công tốt đẹp, 100% cử tri xã Phiêng Luông đã đi bầu cử, sáng suốt lựa chọn 20 đại biểu HĐND xã xứng đáng, đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân. Tại kỳ họp này các đại biểu được nghe báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã khóa VIII, nhiệm kỳ  2016 - 2021; Báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Xem xét các tờ trình của HĐND – UBND để các đại biểu HĐND xã khóa VIII, thảo luận phát huy dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao để bầu ra các chức danh lãnh đạo HĐND, các ban HĐND và các chức danh lãnh đạo UBND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Phát biểu tại kỳ họp Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê Triệu Trung Hiệp đề nghị đại biểu HĐND xã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, dân chủ, xem xét quyết định bầu ra bộ máy nhân sự giữ các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND xã nhiệm kỳ 2016 - 2021. Mong muốn các đồng chí được bầu trong nhiệm kỳ mới không ngừng tu dưỡng rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn phát huy được vai trò, trách nhiệm là một đại biểu HĐND. Đổi mới mạnh mẽ trong quản lý điều hành chính quyền địa phương, làm việc một cách khách quan trung thực, gần dân, nâng cao đời sống của nhân dân, phấn đấu đưa xã Phiêng Luông thoát khỏi xã khó khăn của huyện.

Kỳ họp thứ I HĐND xã Phiêng Luông đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch và các Ban HĐND; bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch và các thành viên UBND xã khoá VIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Ông  Nguyễn Đức Lợi, Bí thư Đảng ủy xã giữ chức Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Thanh Chiển tái cử giữ chức Chủ tịch UBND xã khoá VIII, nhiệm kỳ 2016-2021.