Tin địa phương

Chủ tịch HĐND huyện Triệu Trung Hiệp dự hội nghị lần thứ VII Ban Chấp hành Đảng bộ xã Minh Ngọc khóa IX (mở rộng) nhiệm kỳ 2015 - 2020

28/06/2016 00:00 325 lượt xem

Sáng ngày 27/6, xã Minh Ngọc huyện Bắc Mê tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ VII khóa IX nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự có đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban chấp hành Đảng bộ xã Minh Ngọc tiếp tục duy trì thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết thống nhất. Chỉ đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đảng bộ tỉnh, huyện đến toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa 14 và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấc nhiệm kỳ 2016-2021. Duy trì phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị vững mạnh. Tiếp tục thực hiện chủ trương chuyển đổi khung thời vụ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Duy trì công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Chú trọng tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai theo hướng trọng tâm, trọng điểm. Hoạt động thương mại, dịch vụ, công tác y tế, giáo dục, an sinh xã hội duy trì hoạt động tốt.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Mê Triệu Trung Hiệp đề nghị xã Minh Ngọc tiếp tục triển khai đầu tư có thu hồi, vận động nhân dân chủ động làm đất chuẩn bị tiến hành gieo cấy vụ mùa đảm bảo tính đồng bộ, cùng cày, bừa, cùng gieo mạ, cùng cấy, đảm bảo đúng khung thời vụ. Chủ động thâm canh tăng năng xuất. Duy trì nhân rộng các mô hình sản xuất đã đem lại hiệu quả kinh tế. Tiếp tục duy trì trồng cỏ, chăn nuôi trâu, bò nhốt. Thực hiện tốt các hương ước, quy ước chống thả rông gia súc. Triển khai chương trình hỗ trợ chăn nuôi trâu bò hàng hoá găn với trồng cỏ theo Nghị quyết 209 của tỉnh đến nhân dân. Chuẩn bị các điều kiện cho kỳ họp thứ 2 HĐND xã về phê chuẩn thu, chi ngân sách. Tiếp tục triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới để công nhận đạt chuẩn vào cuối năm. Sử dụng hiệu quả nguồn vốn 135 về hỗ trợ sản xuất. Rà soát việc quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học mới. Duy trì sinh hoạt chi bộ, chú trọng phát triển đảng viên đảm bảo chất lượng.