Tin địa phương

Chủ tịch HĐND huyện Bắc Mê dự kỳ họp thứ II HĐND xã Yên Cường

03/07/2016 00:00 440 lượt xem

Hội đồng nhân dân xã Yên Cường, huyện Bắc Mê vừa tổ chức Kỳ họp thứ 2 khoá VIII nhiệm kỳ 2016-2021. Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng 6 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng toàn Đảng bộ, chính quyền đã tập trung, nỗ lực chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đạt được những kết quả tích cực. Toàn xã đã gieo trồng được 45 ha lúa xuân, năng suất trung bình đạt 52 tạ/ha; cây ngô 650 ha, năng suất trung bình ước đạt 30 tạ /ha, tổng sản lượng lương thực quy thóc đạt trên 4.000 tấn, 6 tháng đầu năm tổ chức nghiệm thu 330 ha rừng trồng năm 2015; trồng mới được 97 ha cỏ chăn nuôi. Tổng đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định không có dịch bệnh xảy ra. Về xây dựng nông thôn mới đã tổ chức ra quân phát động phong trào trồng cỏ, trồng cây ven đường, ven đồi được 70 ha cỏ, 250 cây các loại.  Tuyên truyền vận động nhân dân di chuyển 10 chuồng trại gia súc ra xa nhà ở, 15 làm nhà vệ sinh, nhà tắm, bó láng nền nhà, xây dựng nhà sạch, vườn đẹp, tu sửa 26 km đường giao thông liên thôn, xây dựng 1 nhà văn hoá thôn. Công tác giáo dục, y tế luôn được quan tâm trú trọng, tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi đến trường đạt 98,%, tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi đến trường đạt 100%, chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân không ngừng được nâng lên; tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Phát biểu tại Kỳ họp Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đại biểu dự kỳ họp tập trung thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2016. Trong đó xã cần tập trung cho phát triển chăn nuôi trâu bò hàng hoá gắn với trồng cỏ, triển khai thực hiện tốt các cơ chế chính sách hỗ trợ của Nhà nước, đặc biệt là Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh về chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp hàng hoá. Triển khai thực hiện tốt cây trồng vụ mùa; khuyến khích các hộ gia đình, nhóm hộ đầu tư phát triển chăn nuôi trâu, bò trở thành hàng hoá, phát triển trồng rừng kinh tế. Thực hiện tốt việc chi trả phí môi trường rừng, rà soát lại diện tích rừng thuộc dự án 327 và dự án 661 trên địa bàn xã. Tăng cường hoạt động giám sát của Thường trực HĐND, đại biểu HĐND; nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri của các đại biểu HĐND xã trước và sau kỳ họp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp tới mọi người dân; tăng cường bám nắm địa bàn quản lý tốt các đối tượng sang Trung Quốc làm thuê, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.