Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh khảo sát chuẩn bị diễn tập phòng thủ tại Bắc Mê

24/03/2021 00:00 169 lượt xem

Ngày 23.3, Đoàn khảo sát Bộ Chỉ huy quân tỉnh do Đại tá: Nguyễn Đình Chung, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng; Đại tá Nguyễn Tiến Thắng, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đi khảo sát chuẩn bị diễn tập phòng thủ tại huyện Bắc Mê. Về phía huyện có đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Qua khảo sát thực tế, đến nay huyện Bắc Mê đã chuẩn bị khu vực diễn tập phần cơ chế tại hội trường trung tâm huyện và hội trường trung tâm thị trấn Yên Phú, hội trường Huyện ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an và hội trường một số ban ngành của huyện. Phần diễn tập thực thực binh lực lượng, bắn chiến đấu đề mục đại đội được tăng cường hỏa lực tiến công địch lâm thời phòng ngự ở địa hình núi rừng điểm cao 412, tại thôn bản Đuốc xã Yên Phong. Lực lượng công an thực binh dẹp loạn, giải thoát con tin thiết quân luật tại trung tâm chính trị huyện. Khu vực đắp sa bàn tại Ban Chỉ huy quân sự huyện. Bên cạnh đó huyện cũng đã bố trí khu vực tham quan, khu vực quân y, kho hậu cần, kỹ thuật,….

Đoàn làm việc tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bắc Mê

Phát biểu kết luận buổi khảo sát, đại tá Nguyễn Đình Chung, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh yêu cầu. Ban Chỉ huy Quân sự huyện cần tham mưu tốt cho huyện, triển khai theo đúng kế hoạch đã đề ra, chuẩn bị các đề bài triển khai diễn tập. Hoàn chỉnh toàn bộ hệ thống kế hoạch đảm bảo quyết tâm của các ngành tham gia diễn tập. Quyết định thành lập ban tổ chức diễn tập. Đồng chí đề nghị UBND huyện bố trí kinh phí triển khai các việc làm trước mắt như sa bàn…bố trí nhà cửa luyện tập, các nội dung hệ thống bia bắn, các văn bản….dự trù kinh phí thẩm định để có cơ sở triển khai thực hiện.