Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc với các Hội quần chúng huyện

27/10/2022 11:00 35 lượt xem

Ngày 26/10, đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy có buổi làm việc với các Hội quần chúng của huyện để nắm bắt thực trạng về tổ chức và hoạt động của các Hội 9 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc với các Hội quần chúng huyện

Trong 9 tháng đầu năm các tổ chức Hội quần chúng gồm: Hội Chữ thập đỏ; Hội làm vườn; Hội Liên hiệp thanh niên; Hội khuyến học; Hội Người cao tuổi; Hội Người khuyết tật; Hội Đông y; Chi hội Văn học - Nghệ thuật đã bám sát nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch chỉ đạo của ngành dọc cấp trên và chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện để triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác; đồng thời chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở, các phòng, ban chuyên môn, các tổ chức chính trị xã hội để triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo đạt kết quả tốt góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.
Tuy nhiên, hoạt động của các tổ chức hội cũng còn một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ như: công tác tham mưu của một số cán bộ hội cơ sở chưa hiệu quả, phương pháp làm việc, kỹ năng vận động quần chúng của một số cán bộ hội còn hạn chế; công tác phối kết hợp chưa được thường xuyên, hiệu quả, công tác vận động quỹ kết quả thu được chưa cao...
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà các tổ chức hội đã thực hiện tốt trong 9 tháng đầu năm 2022. Để tiếp tục triển khai toàn diện các nhiệm vụ công tác hội đảm bảo đạt kết quả đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các tổ chức hội tiếp tục quan tâm phát triển Hội viên, đoàn kết gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương; Thực hiện tốt việc tuyên truyền và phổ biến các chủ trương, chính sách liên quan đến hoạt động của Hội mình. Phối hợp với Ban tuyên giáo để hướng dẫn và kiểm tra công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật trên địa bàn, thông qua Hội đồng phổ biến GDPL của huyện; Thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ Hội viên, thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình tư tưởng, làm tốt công tác bồi dưỡng nâng cao tư tưởng chính trị phẩm chất đạo đức lối sống cho cán bộ, hội viên; Thực hiện đúng quy định về gây quỹ và quản lý quỹ theo điều lệ Hội; Chủ động, tích cực kêu gọi các nguồn xã hội hóa để có thêm nguồn lực để thực hiện.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê