Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc với Ban Tuyên giáo và Văn phòng Huyện ủy

28/03/2023 16:50 26 lượt xem

Chiều ngày 15/3, Đồng chí Bùi Văn  Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy có buổi làm việc với Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Văn phòng Huyện ủy. Dự buổi làm việc có đồng chí Đặng Lê Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc với Ban Tuyên giáo và Văn phòng Huyện ủy

Trong quý I/2023, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã chủ động, tích cực tham mưu cấp ủy triển khai kịp thời các lĩnh vực của công tác Tuyên giáo, trong đó nổi bật là công tác phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương, Tỉnh truyền thông về huyện, việc đổi mới học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng; đổi mới trong công tác tuyên truyền. Chất lượng công tác tham mưu kịp thời, hiệu quả. Văn phòng Huyện ủy thực hiện tốt công tác tham mưu, tổng hợp, công tác phục vụ; đổi mới, linh hoạt trong xử lý công việc. 100% công chức, người lao động trong cơ quan chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, hoàn thành tốt các nhiệm vụ.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy đề nghị. Hai cơ quan chủ động tham mưu các Văn bản cho Thường trực Huyện ủy, trọng tâm là sơ kết giữa nhiệm kỳ, kỷ niệm 40 năm ngày thành lập huyện. Thực hiện nhiệm vụ của các Ban chỉ đạo học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhóm 35, lực lượng phản ứng nhanh của huyện, đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, tạo hiệu ứng xã hội tốt, mang tính sáng tạo. Phối hợp quản lý chặt chẽ các Văn bản mật. Chủ động mở các lớp bồi dưỡng phát triển đảng, nâng cao chất lượng kỹ năng thực tiễn. Ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn công việc. Bám sát tiến độ biên soạn, xuất bản các cuốn lịch sử Đảng. Khai thác tốt các hoạt động với các cơ quan báo chí Trung ương, tuyên truyền trên các lĩnh vực. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hoạt động khoa giáo, khoa học công nghệ. Các lễ hội đã được duy trì công nhận, loại hình văn hóa nghệ thuật. Ban hành các văn bản mang tính cụ thể, dễ thực hiện.
Văn phòng chủ động bao quát đề xuất, tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, về các buổi làm việc kiểm tra ban hành Văn bản. Tổ chức tốt việc cung cấp thông tin hoạt động của Thường trực, tiếp nhận xử lý Văn bản, bảo mật nhà nước, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trong cơ quan. Tham mưu giúp việc Bí thư tiếp công dân giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Phục vụ chu đáo các chuyến công tác của tỉnh, huyện, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, phục vụ tốt các hội nghị. Nâng cao thẩm định các Văn bản. Theo dõi các chủ trương, kết luận của Thường trực Huyện ủy bằng biểu theo dõi và  tiến tới bằng công nghệ số. Thực hiện công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong khu vực cơ quan.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê