Bí thư huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc tại xã Minh Ngọc

21/10/2022 06:34 41 lượt xem

Sáng ngày 18.10, tại thôn Lùng Càng,  xã Minh Ngọc; đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy, HĐND; UBND; UBMTTQ; các ngành đoàn thể xã Minh Ngọc. Cùng dự có đồng chí Hà Minh Đức, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Tổ phó tổ công tác cấp ủy phụ trách xã Minh Ngọc.

Bí thư huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc tại xã Minh Ngọc
Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân thăm mô hình phát triển kinh tế của gia đình ông Thào Đức Thính, thôn Lùng Càng, xã Minh Ngọc

Trước khi làm việc với xã, Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân đi thăm mô hình phát triển kinh tế của Cựu chiến binh Thào Đức Thính, thôn Lùng Càng, từ nguồn vốn được vay của Ngân hàng chính sách xã hội huyện, gia đình ông đầu tư trồng cỏ nuôi trâu nhốt chuồng, bên cạnh đó còn phát triển trồng hơn 3 ha rừng kinh tế, trồng trên 40 cây cam vinh và trên 50 cây bưởi da xanh và trồng xen canh cây nghệ, cùng với đó là đầu tư đào ao thả cá, phát triển nuôi lợn, gà, dê….. Triển khai mô hình từ năm 2016 đến nay gia đình đã trả hết nợ cho ngân hàng. Từ mô hình này hàng năm cho gia đình ông có thu nhập trên 90 triệu đồng. Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân biểu dương tấm gương cựu chiến binh Thào Đức Thính, đã gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế của thôn và của xã, mong muốn gia đình tiếp tục đầu tư mở rộng mô hình kinh tế, làm giàu chính đáng ngay tại mảnh đất quê hương. Đảng bộ, chính quyền huyện luôn có cơ chế thuận lợi nhất để người dân tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi của Đảng, nhà nước để người dân tập trung phát triển kinh tế ổn định đời sống. Cũng tại đây đồng chí đề nghị lãnh đạo xã Minh Ngọc cần tăng cường chỉ đạo các ngành đoàn thể, đẩy mạnh tuyên truyền, để có thêm nhiều mô hình kinh tế hiệu quả nâng cao thu nhập, nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng xã Minh Ngọc ngày càng giàu đẹp văn minh.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân trao giấy khen cho các hộ gia đình thực hiện tốt xóa bỏ hủ tục lạc hậu

Cũng tại thôn Lùng Càng, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân đã trao giấy khen của UBND huyện cho 3 gia đình gồm: Thào Đức Thính; Giàng A Ha; Giàng Văn Vù, đã gương mẫu đi đầu trong thực hiện Chỉ thị số 09 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong cải tiến đám tang, xóa bỏ hủ tục lạc hậu. Biểu dương các hộ gia đình, Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân mong muốn các gia đình tiếp tục duy trì phát huy và là những hạt nhân tích cực trong việc tuyên truyền, vận động anh em gia đình trong dòng họ, cũng như các hộ gia đình khác trong thôn làm theo. Thực hiện nếp sống văn hóa mới ở khu dân cư, giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên trở thành hộ khá, giàu, đoàn kết chung sức xây dựng nông thôn mới. Giữ gìn an ninh trật tự, không theo học đạo trái pháp luật. Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân cũng đề nghị, lãnh đạo xã Minh Ngọc chỉ đạo ngành đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến ra các thôn bản khác, xây dựng nếp sống văn minh, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống....

Bí thư Huyện Ủy Bùi Văn Tuân làm việc với Thường trực Đảng ủy HĐND;UBND; UBMTTQ và các ngành đoàn thể xã Minh Ngọc

Tại buổi làm việc báo cáo cho thấy trong 9 tháng. Đảng ủy xã chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp; làm nhà ở cho hộ nghèo, cựu chiến binh nghèo. Tập trung chỉ đạo gieo trồng các loại cây trồng đảm bảo khung thời vụ; Đẩy mạnh trồng rừng kinh tế vượt chỉ tiêu kế hoạch giao. Tổ chức phát động các đợt ra quân nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới, gắn với chương trình làm nhà ở cho hộ nghèo cựu chiến binh nghèo, cải tạo vườn tạp. Tăng cường sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy đảng về bài trừ cá hủ tục lạc hậu theo Chỉ thị số 09 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Thực hiện tốt công tác tiêm phòng chống dịch Covid 19. Duy trì tốt sỹ số học sinh, đưa con em trong độ tuổi đến trường học. Công tác khám tuyển quân đảm bảo đúng chỉ tiêu kế hoạch giao. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội đảm bảo.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân đề nghị trong 3 tháng cuối năm, Đảng ủy,  chính quyền xã chỉ đạo, rà soát lại chỉ tiêu, nhiệm vụ của cả năm, chỉ đạo quyết liệt các nội dung hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra. Duy trì hoạt động của Đảng ủy và hệ thống chính trị từ xã đến thôn đảm bảo theo đúng quy chế đã ban hành. Thực hiện quán triệt phổ biến các nội dung Nghị quyết của cấp trên từ xã đến thôn. Tiếp tục lãnh đạo đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về vấn đề nêu gương và 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Thực hiện tốt đánh giá chất lượng đảng viên. Thực hiện tốt công tác dân vận, nhất là dân vận chính quyền. Hoàn thành công tác kiểm tra, giám sát. MTTQ và các thành viên thực hiện tốt chương trình giám sát, phản biện xã hội. Duy trì các chương trình mỗi tuần một việc của cả hệ thống chính trị. Nâng cao chất lượng cải tạo vườn tạp, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, hỗ trợ xóa nhà tạm, đảm bảo nội dung của tỉnh huyện chỉ đạo. Chỉ đạo quyết liệt chuyển đổi số. Lãnh đạo hiệu quả 3 nội dung chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững. Đối với chương trình sản xuất, tập trung trồng chăm sóc cây trồng vụ đông, đẩy mạnh phát triển chăn nuôi. Tăng cường các biện pháp quản lý bảo vệ rừng; Quản lý sử dụng hiệu quả các công trình xây dựng đã được nhà nước đầu tư. Thực hiện điều tra, rà soát hộ nghèo đảm bảo đúng quy định; duy trì các hoạt động văn hóa truyền thống. Làm tốt công tác tiếp dân đối thoại với nhân dân; thực hiện tốt công tác quản lý thị trường hàng hóa. Đảm bảo chỉ tiêu tuyển quân, giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê