Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc tại thôn Nà Phia thị trấn Yên Phú

02/08/2021 01:26 127 lượt xem

Ngày 30/7, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, có buổi làm việc với thôn Nà Phia, thị trấn Yên Phú. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nông Văn Tuyến, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Yên Phú; Lý Hải Vĩnh, Chánh Văn phòng Huyện ủy; Lê Thanh Nam, Chủ tịch UBND thị trấn Yên Phú.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc tại thôn Nà Phia thị trấn Yên Phú

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thôn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội từ đầu năm đến nay. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Tuyên truyền người dân thực hiện tốt biện pháp 5K của Bộ y tế, phòng chống dịch Covid 19. Thôn tập trung phát triển kinh tế, trồng lúa nước, trồng ngô, lạc, đậu tương, phát triển chăn nuôi trâu, bò nhốt, nuôi dê, lợn và gia cầm các loại, trồng rừng kinh tế, chăn nuôi thủy sản đào ao thả cá. Thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng. Các giá trị bản sắc văn hóa truyền thống được duy trì phát huy, như ngày hội lồng tồng, duy trì đội hát then, ngày hội toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, không có các hủ tục lạc hậu như: ma chay cúng giỗ lâu ngày, thách cưới cao. Không có tình trạng hôn nhân cận huyết thống, tảo hôn. Thực hiện tốt chương trình cải tạo vườn tạp, xóa nhà tạm, phong trào gia đình hội viên phụ nữ 5 không, 3 sạch.....Vận động nhân dân tự giác giao nộp, vũ khí vật liệu nổ.
Tại buổi làm việc lãnh đạo thôn đề nghị. Nhà nước quan tâm tăng phụ cấp cho các hội đoàn thể. Mở rộng nâng cấp tuyến đường bê tông nội thôn. Hỗ trợ xi măng làm đường bê tông, hỗ trợ nâng cấp hệ thống điện vào nhóm hộ xóm Nà Lòm, Nà Nghém; hỗ trợ trồng rừng kinh tế, làm đập tràn qua suối. Hỗ trợ kinh phí trồng hoa dọc ven đường bên bờ suối của thôn để phát triển du lịch. Hỗ trợ xi măng làm rãnh thoát nước đảm bảo vệ sinh môi trường trung tâm thôn.

Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, tặng quà cho thôn

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh. Thôn cần phải tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo của chi bộ, duy trì sinh hoạt, ra Nghị quyết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên. Cụ thể hóa các chủ trương, Nghị quyết của cấp trên vào thực tiễn của thôn; hoàn thành kế hoạch thôn phát triển toàn diện; quan tâm trú trọng phát triển đảng viên mới. Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh các hoạt động phong trào của MTTQ và các Hội đoàn thể. Làm tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Duy trì thâm canh tăng vụ, làm phân xanh, giảm chi phí đầu tư sản xuất, đảm bảo vệ sinh môi trường. Tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về cải tạo vườn tạp, sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả, chuyển đổi nhận thức của từng hộ gia đình. Hướng tư duy sản xuất kinh tế vườn có sản phẩm bán ra thị trường. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc. Thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng, phát triển trồng rừng kinh tế. Hình thành các tổ liên kết sản xuất, tiến tới thành lập Hợp tác xã, phát triển sản phẩm Ocop, trú trọng làm các công trình vệ sinh, đảm bảo vệ sinh môi trường; kết nối du lịch giữa các thôn tạo vành đai khép kín. Giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống, cảnh quan tự nhiên, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, để phát triển du lịch cộng đồng. Đồng chí cũng lưu ý thôn đặc biệt quan tâm đến các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Rà soát các đối tượng trong độ tuổi, chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm tới…
Trước đó, Đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tuyến đường bê tông liên thôn Nà Phia thị trấn Yên Phú đi thôn Nà Đén, xã Giáp Trung, đến nay đơn vị thi công đã hoàn thành 1,5 km, nền đường rộng 3 mét, hiện còn hơn 1 km đi thôn Nà Đén chưa hoàn thành.

Đức Toàn: huyện Bắc Mê