Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc tại Minh Ngọc

27/08/2021 00:34 103 lượt xem

Ngày 24/8, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, có buổi làm việc tại xã Minh Ngọc, nắm bắt thực tế về công tác giáo dục trên địa bàn xã. Dự buổi làm việc có lãnh đạo xã Minh Ngọc; Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân làm việc tại Minh Ngọc
Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân, làm việc tại xã Minh Ngọc

Năm học này Trường Mầm non, xã Minh Ngọc có 21 giáo viên, 15 nhóm lớp, với 255 cháu học sinh. Trường Tiểu học có 30 lớp, 41 giáo viên, với 471 học sinh, theo Ban giám hiệu hai trường, tỷ lệ học sinh ngày đầu năm học đến trường chỉ đạt trên 80%. Trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông có 40 giáo viên, 17 lớp, 648 học sinh, tỷ lệ học sinh đến trường ngày đầu năm học mới chỉ đạt trên 60%. Giáo viên của 3 trường trả phép vào ngày 2/8, học sinh tựu trường ngày 20/8. Khó khăn lớn nhất của các trường là do năm học này, xã Minh Ngọc thuộc xã vùng I, nên các chế độ chính sách đối với học sinh không còn được hỗ trợ như những năm học trước. Học sinh trường Mầm non, Tiểu học trở về học tại các điểm trường, không còn ở tập trung tại trường chính. Cơ sở vật chất tại các điểm trường, như bàn ghế, điện, nước sinh hoạt, nhà lưu trú giáo viên còn thiếu thốn, học sinh ở cách xa điểm trường. Tỷ lệ các lớp học ghép còn cao. Trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông thiếu thốn về nhà lưu trú giáo viên, học sinh, các chế độ chính sách cũng không còn được hỗ trợ như năm học trước. Học sinh thuộc địa bàn các thôn bản vùng sâu, vùng xa, con em  là đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình hoàn cảnh khó khăn. Nên tỷ lệ học đến trường đạt thấp.
Tại buổi làm việc Ban giám hiệu các trường đề nghị sớm tu sửa nâng cấp cơ sở vật chất trang thiết bị tại các điểm trường, bố trí thêm giáo viên, tìm nguồn hỗ trợ mua sách giáo khoa, tiền ăn cho học sinh tại các thôn bản,....

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân, kiểm tra thực tế công tác giáo dục tại trường Mầm non xã Minh Ngọc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chia sẻ trước những khó khăn, thiếu thốn của các trường trong năm học này. Đề nghị lãnh đạo xã Minh Ngọc, Ban giám hiệu các trường tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình, khắc phục mọi khó khăn tạo điều kiện thuận lợi cho con em trong độ tuổi đi học đến trường. Huy động nguồn lực sửa chữa hoàn thiện cơ sở vật chất điểm trường, nhà lưu trú giáo viên....thực hiện tốt công tác xã hội hóa, tìm nguồn hỗ trợ sách giáo khoa cho học sinh còn thiếu. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19. Đối với các trường phân công giáo viên, duy trì tốt công tác giảng dạy theo phân phối chương trình của ngành giáo dục. Từ nay đến ngày khai giảng năm học mới, phấn đấu huy động học sinh đến trường đạt tỷ lệ cao nhất.

Đức Toàn: huyện Bắc Mê