Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân kiểm tra thao trường huấn luyện xã Yên Phong

24/07/2023 08:04 106 lượt xem

Ngày 8/8, đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện  đã đi kiểm tra thao trường huấn luyện tại thôn Bản Đuốc, xã Yên Phong. Cùng đi có lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Lãnh đạo xã Yên Phong. Đây là địa điểm các đại biểu về dự hội nghị sơ kết, thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Quân sự tỉnh với Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra các huyện, thành ủy, tổ chức tại huyện Bắc Mê, đến tham quan trước khi diễn ra hội nghị.

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân kiểm tra thao trường huấn luyện xã Yên Phong

Thao trường huấn luyện xã Yên Phong có tổng diện tích trên 20 ha, do Ban chỉ huy Quân sự huyện quản lý sử dụng, phục vụ nhiệm vụ diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ huyện và huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ. Đây là khu vực được đầu tư bài bản, khoa học đảm bảo các tiêu chí của Bộ quốc phòng quy định bao gồm: khu vực đất diễn tập, khu vực nhà ở, nhà ăn phục vụ cho khoảng trên 100 người. Khu vực này luôn được Ban chỉ huy Quân sự huyện cử cán bộ, chiến sỹ trực bảo quản trang thiết bị và duy trì trồng cây xanh cảnh quan đảm bảo khang trang sạch đẹp.
Qua kiểm tra, Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân đề nghị, Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục xây dựng kế hoạch, tham mưu đề xuất cho huyện nhất là việc quy hoạch đất đai, đảm bảo đủ diện tích đất, đáp ứng nhu cầu diễn tập, luyện tập. Duy trì trực, tham gia tốt các hoạt động ý nghĩa tại địa phương nhất là chương trình tình hậu phương ấm lòng chiến sỹ, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhân dân.
Trước đó đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy đã đi tra việc duy trì thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại thôn Bản Đuốc, xã Yên Phong. Đề nghị lãnh đạo xã, thôn tiếp tục có những chương trình kế hoạch cụ thể nâng cao các tiêu chí, nhất là các tiêu chí về môi trường, tiêu chí thu nhập, giữ gìn an ninh trật tự, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống, xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê