Chính trị

Bí thư huyện ủy Bùi Văn Tuân kiểm tra một số công trình xây dựng cơ bản tại một số xã trên địa bàn

06/03/2024 09:17 19 lượt xem

Trong hai ngày 22 và 24/2, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy đã đi kiểm tra các công trình đầu tư xây dựng cơ bản tại 3 xã: Minh Sơn, Lạc Nông và Đường Hồng. Cùng đi có lãnh đạo Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện; Phòng kinh tế hạ tầng; Lãnh đạo 3 xã: Minh Sơn, Lạc Nông, Đường Hồng.

Bí thư huyện ủy Bùi Văn Tuân thực hiện kiểm tra công trình xây dựng cơ bản tại xã Minh Sơn

Kiểm tra công trình xây mới đường liên hợp thôn Ngọc Trì, xã Minh Sơn, do Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư. Thuộc 3 nguồn vốn ngân sách tỉnh hỗ trợ, nguồn dự phòng ngân sách huyện, nguồn sự nghiệp môi trường. Công trình có tổng nguồn vốn đầu tư gần 5,6 tỷ đồng. Kiểm tra công trình nhà lưu trú, nhà bếp ăn và các hạng mục phụ trợ Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Minh Sơn, có tổng mức đầu tư gần 7 tỷ đồng. Công trình do UBND huyện làm chủ đầu tư, cả hai công trình do liên doanh công ty trách nhiệm hữu hạn Sơn Nam và công ty trách nhiệm hữu hạn MTV Nam Tuyên tỉnh thi công, đến nay đã hoàn thành trên 70% khối lượng công việc.

Bí thư huyện ủy Bùi Văn Tuân thực hiện kiểm tra công trình xây dựng cơ bản tại xã Lạc Nông

Chiều cùng ngày đồng chí Bí thư huyện ủy đi kiểm tra công trình đường vành đai bờ nam sông Gâm từ thôn Hạ Sơn I xã Lạc Nông đi thôn Đồn điền, xã Yên Cường với tổng mức đầu tư trên 182 tỷ đồng, do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là hai công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng số 1 và công ty cổ phần đầu tư và phát triển xây dựng số 9 tỉnh thi công. Kiểm tra công trình mở mới đường giao thông từ thôn Hạ Sơn I, đi thôn Nà Pâu xã Lạc Nông, tổng mức đầu tư gần 6 tỷ đồng. Do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư, do Hợp tác xã Hoàng Tuấn và Hợp tác xã Bảo Khanh huyện Bắc Mê thi công. Đến nay cũng đã hoàn thành trên 60% khối lượng công việc

Bí thư huyện ủy Bùi Văn Tuân thực hiện kiểm tra công trình xây dựng cơ bản tại xã Đường Hồng

Tại xã Đường Hồng, Bí thư huyện ủy Bùi Văn Tuân đã đi kiểm tra công trình nâng cấp đổ bê tông mặt đường từ trung tâm xã  đi trung tâm thôn Khuổi Mạ, do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện làm chủ đầu tư. Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV Tân Phú Hưng tỉnh thi công. Với tổng nguồn vốn là trên 7,2 tỷ đồng. Kiểm tra công trình nâng cấp đường từ thôn Lùng Cuối, xã Đường Hồng đi quốc lộ 280, do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện làm chủ đầu tư, công ty trách nhiệm hữu hạn Tân Phú Hưng tỉnh thi công. Đến nay đã hoàn thành trên 70% khối lượng công việc.
Qua kiểm tra thực tế, Bí thư huyện ủy Bắc Mê Bùi Văn Tuân yêu cầu Ban quản lý các công trình đầu tư xây dựng cơ bản huyện phối hợp với các xã, yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công đảm bảo đúng thời gian tiến độ cũng như hợp đồng đã ký kết, thi công đảm bảo chất lượng đúng hồ sơ thiết kế. Sớm hoàn thành để bàn giao đưa vào sử dụng nhất là các công trình nhà lưu trú của học sinh, đập tràn, để nhân dân đi lại thuận lợi. Tiếp tục thi công ngay trong cuối tháng 2, đồng thời tiến hành giải ngân vốn theo đúng quy định của pháp luật. Cùng với các đơn vị giám sát của huyện, xã thành lập tổ giám sát của xã, cũng như như tổ giám sát cộng đồng xây dựng kế hoạch, tiến hành giám sát theo từng nội dung, để các công trình đạt hiệu quả chất lượng cao nhất.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê