Quốc phòng - An ninh

Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Tuân khảo sát thao trường huấn luyện diễn tập xã Yên Cường và Yên Phong

28/03/2023 17:15 67 lượt xem

Vừa qua, đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê đi khảo sát thực tế thao trường huấn luyện, diễn tập tại hai xã Yên Cường, Yên Phong. Cùng đi có lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Lãnh đạo xã Yên Cường, Yên Phong.

Thao trường huấn luyện tại thôn Đồn Điền xã Yên Cường có diện tích hơn 4 ha, đây là diện tích đất được bàn giao cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bắc Mê quản lý sử dụng từ năm 2012, làm thao trường huấn luyện lực tổng hợp, thực hiện bắn đạn thật, và cũng là nơi huấn luyện dành cho lực lượng dân quân tự vệ xã Yên Cường và thị trấn Yên Phú. Tuy nhiên, thời gian huấn luyện diễn ra ngắn chỉ trong thời gian khoảng một đến hai tháng, nên người dân vẫn thực hiện phát triển trồng hoa màu tại khu vực đất này. Qua khảo sát thực tế, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê Bùi Văn Tuân, Đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng xã Yên Cường phối hợp tốt, tuyên truyền vận động người dân không sản xuất vào khu vực đất trên, đồng thời tiến hành cắm mốc, khoanh vùng đất, xây dựng kế hoạch để xây dựng khu vực trở thành địa điểm chỉ dành riêng cho nhiệm vụ huấn luyện Quân sự của huyện, vừa đảm bảo đúng quy định của nhà nước về mục đích, quyền sử dụng đất, đồng thời đảm bảo an toàn cho người dân địa phương. Cùng ngày đồng chí đã đi kiểm tra thực tế khu vực thao trường diễn tập khu vực phòng thủ của huyện, tại thôn Nà Vuồng, xã Yên Phong. Có diện tích đất hơn 22 ha. Hiện nay đã được đầu tư xây dựng nhà ở, có cán bộ, chiến sĩ của Ban Chỉ huy quân sự huyện trực thường xuyên hàng tháng.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê