Ban Thường vụ Huyện ủy họp phiên thường kỳ tháng 01 năm 2022

25/01/2022 01:58 107 lượt xem

Ngày 20/1, Ban Thường vụ Huyện uỷ Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 01 năm 2021. Đồng chí Bùi VănTuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì phiên họp.

Ban Thường vụ Huyện ủy họp phiên thường kỳ tháng 01 năm 2022

Trong tháng 1 UBND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai các Chỉ thị, Chương trình hành động của UBND tỉnh, Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022. Xây dựng Kế hoạch, Chương trình hành động của UBND huyện về thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Đồng thời chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND các xã, thị trấn hướng dẫn xây dựng Kế hoạch, triển khai thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2022 sát với thực tiễn, đảm bảo nội dung và cách thức tổ chức thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu được giao trong năm 2022. Tiếp tục triển khai quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm về phòng, chống dịch Covid19. Đẩy mạnh công tác thu ngân sách và giải ngân các nguồn vốn; đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản xảy ra tại xã Minh Ngọc; Tổ chức khám tuyển công dân lên đường nhập ngũ đảm bảo đủ chỉ tiêu số lượng và chất lượng; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Tại phiên họp các đồng chí trong BTV Huyện uỷ đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của Ủy ban nhân dân huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 01 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 02/2022; Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng….
Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đề nghị: Tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp trong công tác phòng chống covid19, nâng cao tinh thần, trách nhiệm chấp hành nghiêm các biện pháp của tỉnh; kiểm tra, chấn chỉnh các nơi tổ chức cách ly và điều trị F0; tổ chức tuyên truyền cho người dân nâng cao nhận thức và thích ứng điều kiện mới vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin. Tổ chức đi thăm hỏi, chúc tết, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Thường xuyên nắm bắt tình hình, tư tưởng của các công dân đủ điều kiện nhập ngũ và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công lễ giao nhận quân. Tăng cường nắm tình hình, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo trên địa bàn. Đẩy nhanh tiến độ sản xuất mùa xuân; triển khai có hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế, xã hội. Tuyên truyền, vận động nhân dân làm tốt công tác phòng chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm. Đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính tri, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, để nhân dân vui xuân, đón tết.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê