Ban Thường vụ Huyện ủy họp phiên thường kỳ tháng 01 năm 2021

07/02/2021 00:00 71 lượt xem

Ngày 4/2, Ban thường vụ Huyện ủy Bắc Mê tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1 năm 2021. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng Bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì phiên họp. Dự có các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo một số ngành liên quan .

Trong tháng 1 tình hình phát triển kinh tế - xã hội tiếp tục được duy trì ổn định; Công tác triển khai nhiệm vụ năm 2021 được quán triệt và tổ chức thực hiện ngay từ những ngày đầu năm; Căn cứ vào các Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Nghi quyết của Hội đồng nhân dân huyện, UBND huyện đã triển khai xây dựng các Chương trình, Kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ cụ thể nhằm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 trên các lĩnh vực; Sản xuất nông, lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới, tài nguyên – môi trường, giáo dục, văn hóa - xã hội … được quan tâm, chú trọng chỉ đạo thực hiện ngay từ đầu năm.

Tại phiên họp các đồng chí trong BTV huyện ủy đã tập trung thảo luận một số vấn đề như: Tiến độ sản xuất cây vụ đông, thực hiện cải tạo vườn tạp trên địa bàn toàn huyện; triển khai giải ngân các nguồn vốn Nông thôn mới còn đạt thấp; Công tác phòng chống dịch covid19 trên địa bàn... Cho ý kiến vào nội dung cơ cấu nhân sự đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 và 08 Nghị quyết chuyên đề cụ thể hóa chương trình trọng tâm, nội dung đột phá nhiệm kỳ 2020-2025 và các chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị Văn phòng chỉnh sửa, bổ sung báo cáo về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và các công việc đã hoàn thành, chưa hoàn thành. Công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ theo đúng kế hoạch; Hoàn thiện sớm các văn bản đảm bảo chất lượng hiệp thương; Chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho công tác bầu cử Đại biểu HĐND các cấp; Thực hiện nghiêm công văn số 372 của Chủ tịch UBND tỉnh ngày 3/2 về công tác phòng chống dịch bệnh covid 19; Các ngành tổ chức truyền thông mạnh mẽ về tình hình dịch bệnh hiện nay và công tác phòng chống; Công tác sản xuất vụ xuân phải đảm bảo khung thời vụ, giống, làm đất ....Vận hành cơ chế quản lý bảo vệ và phòng chống cháy rừng trên địa bàn; Xây dựng kế hoạch để tổ chức công nhận thôn Khuổi Hon xã Đường Hồng đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu; Triển khai công tác gắn biển các ngôi nhà xóa nhà tạm trước tết và làm tốt công tác truyền thông. Xây dựng kế hoạch chuẩn bị các phương án diễn tập phòng thủ huyện năm 2021. Làm tốt công tác tuyên truyền, tiếp công dân, giải quyết dứt điểm những tồn tại, bức xúc của công dân ngay từ cơ sở; tăng cường tuần tra, kiểm soát, nắm bắt tình hình đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong thời gian trước trong và sau tết Nguyên đán.