Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2022

05/08/2022 02:50 41 lượt xem

Ngày 2/8, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2022. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ban liên quan.

Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2022

Trong tháng 7, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo.Triển khai thực hiện công tác chuẩn bị và tổ chức thành công Lễ Khánh thành Căng Bắc Mê; Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 đảm bảo an toàn.Tiếp tục tăng cường các hoạt động thông tin, truyền thông về công tác tiêm chủng vắc xin, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tiến độ sản xuất vụ Xuân đạt 100% kế hoạch; Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra. Sản lượng nuôi trồng thủy sản ước tính đạt 7 tấn. Trong tháng tuyên truyền Luật Lâm nghiệp, ký cam kết bảo vệ rừng – PCCCR được 809 lượt người; thực hiện trồng mới được 107,37 ha đạt 112,6% kế hoạch. Công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát thị trường tại địa bàn được tổ chức thường xuyên; các cơ sở kinh doanh đều chấp hành tốt các quy định của Pháp luật. Tiếp tục duy trì hoạt động Trang Thông tin điện tử huyện, xã. Thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các tầng lớp Nhân dân, người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội đảm bảo đầy đủ, kịp thời theo đúng quy định.
Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy đề nghị: cần tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả hoạt động công tác lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ được giao; tiếp tục thực hiện vai trò của các đồng chí trong Ban Thường vụ với cơ sở; MTTQ và các đoàn thể cấp huyện đối với cơ sở. Đối với lĩnh vực điều hành của Ủy ban nhân dân huyện: cần giao việc chi tiết cụ thể, có thời gian, con người, nguồn lực, giám sát xử lý trách nhiệm, tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc của các phòng, ban đối với cơ sở; Lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị cần xác định nội dung cụ thể. Thực hiện các giải pháp trong Hội nghị chuyên đề về công tác phát triển đảng viên, Ban Tổ chức Huyện ủy hằng tháng lập biểu thống kê công tác phát triển đảng viên báo cáo Ban Thường vụ đôn đốc thực hiện. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là đối với công tác tiêm phòng; Chương trình mục tiêu quốc gia: Thực hiện các tiêu chí theo kế hoạch như: xây dựng đường bê tông nông thôn; rà soát lại các nội dung theo bộ tiêu chí mới, nâng cao chất lượng tuyến đường Sáng, xanh, sạch, đẹp; cơ quan Thường trực tham mưu chủ trương cụ thể thực hiện về công tác Cải tạo vườn tạp, chuyển đổi số…

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê