Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 2 năm 2023

08/03/2023 10:44 42 lượt xem

Chiều ngày 2/3, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê tiến hành họp phiên thường kỳ tháng 2. Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo phiên họp. Dự phiên họp có lãnh đạo đại diện các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy phụ trách huyện; đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì phiên họp.

Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 2 năm 2023

Trong 2 tháng đầu năm, tổng diện tích gieo trồng các cây trồng chính vụ Xuân của huyện là 5.906,8 ha. Duy trì các hoạt động 139 tổ bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng. Tổ chức Tết trồng cây trong toàn huyện với tổng diện tích gần 5 ha. Giá trị sản xuất công nghiệp theo giá thực tế ứớc thực hiện đạt gần 86 tỷ đồng. Đón 5.190 lượt khách du lịch. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thực hiện gần 8 tỷ đồng. Giải ngân các nguồn vốn trên 21 tỷ đồng. Tổng dư nợ của các ngân hàng trên 536 tỷ đồng. Số hộ nghèo toàn huyện được tặng quà tết là 5.175 hộ với tổng giá trị thành tiền là trên 1.6 đồng. Khám chữa bệnh được 3.215 lượt người.Tổ chức phát động 6 lượt ra quân xây dựng Nông thôn mới. Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tổng kinh phí được triển khai thực hiện trên 172 tỷ đồng. Chương trình giảm nghèo bền vững tổng kinh phí được triển khai thực hiện trên 198 tỷ đồng. Chương trình cải tạo vườn tạp duy trì và nâng cao chất lượng 157 vườn. Dự án hỗ trợ ổn định đời sống dân cư phát triển kinh tế - xã hội vùng tái định cư dự án thuỷ điện Tuyên Quang thực hiện nghiệm thu và giải ngân 1.023,5 triệu đồng. Các lĩnh vực Văn hoá, thể thao, thông tin và truyền thông. Giáo dục và Đào tạo. Lao động, việc làm, giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội. Công tác Dân tộc và hoạt động Tôn giáo. Hoạt động của các Hội. Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP. Chương trình chuyển đổi số theo Nghị quyết 18 của Tỉnh ủy. Công tác cải cách hành chính hoạt động hiệu quả. Hoàn thành công tác tuyển quân năm 202. Tình hình An ninh cơ bản ổn định.
Phát biểu chỉ đạo phiên họp, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị. Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê cần quan tâm thực hiện các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Xác định việc trọng tâm, trọng điểm để thực hiện. Lựa chọn giải ngân các nguồn vốn đầu tư công và các chương trình mục tiêu quốc gia, phát triển du lịch. Có kế hoạch bán đấu giá đất. Tập trung chỉ đạo quyết liệt, cụ thể từng nội dung, từng dự án. Tăng cường đôn đốc, tập huấn, giao trách nhiệm kiểm tra. Đối với chương trình đầu tư công, nhất là đầu tư công trung hạn của huyện cần có dự án, hồ sơ, hoàn chỉnh thủ tục trong năm để khi có nguồn vốn thì triển khai ngay. Tiếp tục thực hiện đẩy nhanh giải ngân các nguồn vốn. Duy trì thực hiện các chương trình cải tạo vườn tạp, chương trình xóa bỏ hủ tục lạc hậu trong đồng bào dân tộc thiểu số. Thực hiện hoàn thiện quy hoạch tổng thể tại các xã, thị trấn. Phấn đấu các chỉ tiêu kế hoạch phải đạt trên 20% trong tháng 3.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê