Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 12 năm 2022

25/12/2022 08:57 43 lượt xem

Ngày 18/12, Ban thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 12 năm 2022. Nhằm đánh giá công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; tình hình thực hiện dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương và sử dụng dự phòng ngân sách huyện năm 2022. Dự phiên họp có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 12 năm 2022

Năm 2022, huyện Bắc Mê được UBND tỉnh giao 18 chỉ tiêu, kết quả ước thực hiện có 13/18 chỉ tiêu đạt 100% trở lên, đạt 72,22% KH; 06/18 chỉ tiêu không đạt, chiếm 33,33 % KH. Theo Nghị quyết của BCH Đảng bộ và HĐND huyện đề ra 49 chỉ tiêu trong đó có 29 chỉ tiêu chủ yếu, 20 chỉ tiêu cụ thể, có 36/49 chỉ tiêu đạt 100% trở lên, đạt 73,45% KH4; 13/49 chỉ tiêu không đạt, chiếm 26,53% KH. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được triển khai quyết liệt, hiệu quả; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị và giải quyết kịp thời các nhiệm vụ phát sinh. Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành kịp thời, đồng bộ hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Tổng diện tích gieo trồng 9.311,0 ha, đạt 100,4%KH, bằng 99,1% so cùng kỳ; Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 34.071,7 tấn, đạt 100,2% KH, bằng 99,0% so cùng kỳ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định.
Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2022 và đề nghị BTV, BCH huyện Bắc Mê tiếp tục: quan tâm tới các chỉ tiêu năm 2023 như: thu ngân sách trên địa bàn; thu hút khách du lịch; chỉ tiêu hộ nghèo. Trong quá trình thực hiện quy hoạch quá trình sử dụng đất phải có kế hoạch chi tiết cụ thể; đẩy nhanh tiến độ quy hoạch; tiến độ giải ngân các nguồn vốn của các chương trình mục tiêu quốc gia. Quan tâm công tác Giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn; xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán; Làm tốt công tác tuyển quân đảm bảo chỉ tiêu tuyển chọn theo kế hoạch; Đổi mới hoạt động của HĐND các cấp, nâng cao chất lượng kỳ họp; hoạt động của các tổ đại biểu HĐND;  Phát huy vai trò của các phòng chuyên môn trong công tác tham mưu để triển khai thực hiện nhiệm vụ; tích cực chỉ đạo đẩy nhanh giải quyết trong việc tồn đọng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn; MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cần nâng cao việc giám sát và phản biện xã hội trên địa bàn; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành và triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt trong công tác quản lý sử dụng ngân sách nhà nước; quản lý đất đai; trong thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê