Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 10 năm 2022

01/11/2022 08:47 52 lượt xem

Ngày 27/10, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 10 năm 2022 nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, giải quyết công việc của Thường trực Huyện ủy giữa 2 kỳ họp Ban Thương vụ  Huyện ủy thường kỳ; công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 10; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2022. Đồng chí Bùi Văn Tuân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy,  Ban Thường vụ Huyện uỷ; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của huyện.

Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 10 năm 2022

Trong tháng 10 tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định. Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thu hoạch 4 cây trồng chính vụ hè thu và chuẩn bị các điều kiện sản xuất các loại cây trồng vụ đông năm 2022 - 2023. Sản lượng thuỷ sản nuôi trồng đạt 6,5 tấn, bằng 122,64% so với cùng kỳ. Duy trì thường xuyên các hoạt động Ban chỉ đạo BVR&PCCCR của huyện; 13 Ban chỉ huy các xã, thị trấn; 139 tổ bảo vệ rừng - PCCCR các thôn, tổ dân phố. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 148.275 triệu đồng, đạt 58,9% KH.Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; công tác kiểm soát thị trường và giá cả hàng hóa, dịch vụ được tăng cường và đảm bảo cung cầu, bình ổn giá cả các mặt hàng; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội theo đúng quý định của nhà nước. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm, trong tháng đã kết nạp được 17 đảng viên mới; đề nghị tặng Huy hiệu Đảng cho 14 đồng chí.
Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy đề nghị những tháng cuối năm huyện: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên; hoàn thành rà soát hồ sơ cán bộ lãnh đạo, quản lý, hồ sơ công chức, viên chức gắn với hồ sơ đảng viên. Chỉ đạo quyết liệt công tác kết nạp đảng viên mới đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng; hoàn thành các cuộc kiểm tra, giám sát của cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp theo kế hoạch năm 2022; Triển khai thực hiện nghiêm túc về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên tiên phong đi đầu bài trừ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc; Nâng cao chất lượng tham mưu, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo trên địa bàn; Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ trồng các loại cây trồng vụ đông và tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát, theo dõi chặt chẽ dịch bệnh gia súc, gia cầm, thuỷ sản trên địa bàn; Tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và cải cách thủ tục hành chính; Tập trung chỉ đạo, thực hiện quyết tiệt các chương trình MTQG về xây dựng Nông thôn mới, về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, chương trình giảm nghèo bền vững.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê