Ban chỉ đạo 515 tỉnh làm việc với huyện Bắc Mê

20/06/2021 23:37 101 lượt xem

Ngày 16/6, Ban chỉ đạo 515 tỉnh do đồng chí đại tá Trần Đại Thắng, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo 515 của tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra Ban chỉ đạo 24 huyện Bắc Mê về việc thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ và chính sách hậu phương quân đội. Dự buổi làm việc có đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 24 huyện; Các thành viên Ban chỉ đạo 24 huyện Bắc Mê.

Ban chỉ đạo 515 tỉnh làm việc với huyện Bắc Mê

Thời gian qua, huyện Bắc Mê đã tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; thực hiện kịp thời, hiệu quả các chế độ chính sách hậu phương quân đội đến các đối tượng được thụ hưởng. Huyện đã chủ động tiếp nhận bằng nhiều nguồn thông tin, bằng nhiều hình thức, biện pháp về cung cấp thông tin về liệt sỹ, phần mộ liệt sỹ, thực hiện tốt công tác quản lý hồ sơ và những thông tin phục vụ cho việc tìm kiếm, quy tập, lập bản đồ hài cốt liệt sỹ. Trong quá trình thu thập chưa phát hiện thông tin liên quan đến liệt sỹ hy sinh trên địa bàn. Công tác tuyên truyền, phát phiếu cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ được thực hiện sâu rộng, phiếu thu thập thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ được phát đến từng hộ gia đình và người dân. Tổng số phiếu cung cấp thông tin phát ra là 10.819, số phiếu thu về 10.819. Trong đó 10.818 phiếu không cung cấp thông tin. Qua rà soát trên địa bàn đang quản lý là 71 liệt sĩ.
Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí đại tá Trần Đại Thắng, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo 515 của tỉnh đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm của Ban Chỉ đạo 24 huyện Bắc Mê, đồng thời nhấn mạnh, đây là hoạt động mang ý nghĩa chính trị, xã hội sâu rộng, thể hiện đạo lý, “Uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa đối với những người đã hy sinh xương máu vì nền độc lập dân tộc, do vậy đề nghị Ban Chỉ đạo 24 huyện Bắc Mê cần tăng cường công tác tuyên truyền, tăng cường công tác thu thập thông tin phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, địa phương, chỉ đạo sâu sát, chặt chẽ đúng quy định, nhằm bảo đảm quyền lợi, chính sách cho gia đình thân nhân các liệt sĩ; tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác kết luận địa bàn, vẽ bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Thực hiện tốt các chế độ chính sách thương binh liệt sỹ, chính sách hậu phương quân đội.

Hoàng Long: huyện Bắc Mê