Bắc Mê tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023

03/03/2023 10:49 41 lượt xem

Ngày 1/3. huyện Bắc Mê tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023, Phát động thi đua cao điểm kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11.6/1948-11.6.2023). Đến dự có các đồng chí: Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nông Văn Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Lê Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Tung tâm chính trị huyện. Các đồng chí Lãnh đạo các Hội đoàn thể; Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy các xã, thị trấn trong huyện.

Bắc Mê tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Năm 2022 Lực lượng trang huyện Bắc Mê luôn xung kích đi đầu trên mọi lĩnh vực công tác; tích cực, chủ động  triển khai các phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối các ngày lễ tết, ngày kỷ niệm của đất nước,.... trong huấn luyện thực hiện tốt các chỉ tiêu nội dung, kế hoạch huấn luyện cho các đối tượng, bảo đảm quân số cao, chất lượng được nâng lên, 100% cơ sở Dân quân tự vệ đều được củng cố, huấn luyện theo đúng kế hoạch và kết đạt khá trở lên; huấn luyện Dự bị động viên theo đúng kế hoạch và đảm bảo chỉ tiêu tỉnh giao; Diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão các xã, thị trấn đều đạt kết quả khá, giỏi trở lên; tổ chức tốt Hội thao trung đội Dân quân cơ động tại huyện và tham gia Hội thao tại tỉnh đạt kết quả cao.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc huấn luyện DQTV năm 2023

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị. Ban chỉ huy Quân sự huyện và các xã, thị trấn cần quán triệt và thực hiện tốt phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” sát với yêu cầu nhiệm vụ, mệnh lệnh, kế hoạch huấn luyện của tỉnh và thực tiễn. Tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho các lực lượng có đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ trong mọi tình huống. Quá trình tổ chức huấn luyện phải gắn với nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, khả năng cơ động của lực lượng vũ trang và bảo đảm an toàn tuyệt đối về con người, trang bị, phương tiện kỹ thuật gắn huấn luyện với tham gia các hoạt động an ninh, an toàn và phòng, chống thiên tai, giữ vững ổn định địa bàn.

Ký kết thi đua ái quốc theo lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 11.6.1948-11.6.2023)

Tại buổi Lễ Ban chỉ huy Quân sự huyện, phát động thi đua với chủ đề: Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất ( 11.6.1948-11.6.2023). Với  những nội dung cụ thể là: Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý chí quyết tâm của  cán bộ, chiến sỹ thi  đua  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thi đua thực hiện tốt điều chỉnh, tổ chức biên chế, xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật. Tổ chức tốt các hoạt động tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê