Bắc Mê tổ chức Lễ giao nhận quân 2023

15/02/2023 08:49 162 lượt xem

Ngày 10/2, huyện Bắc Mê long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023. Đến dự, động viên, tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Sùng Đại Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở lao động thương binh xã hội tỉnh; Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị trường học, cùng đông đảo người dân trên địa bàn huyện.

Bắc Mê tổ chức Lễ giao nhận quân 2023

Sau khi có thông báo về chỉ tiêu tuyển quân của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bắc Mê đã chủ động tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện ra chỉ thị, kế hoạch công tác tuyển quân, chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành thực hiện sơ tuyển theo đúng các quy định. Qua khám tuyển các công dân đều có sức khỏe, đảm bảo đủ tiêu chuẩn tham gia nhập ngũ, gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bản thân nhận thức tốt về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Năm 2023, theo chỉ tiêu kế hoạch giao huyện Bắc Mê sẽ có 90 công dân lên đường làm nghĩa vụ. Trong đó có 70 công dân làm nghĩa vụ Quân sự, 20 công dân làm nghĩa vụ Công an nhân dân. Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã hiệp đồng và chốt quân số với các đơn vị. Trong đó 40 công dân tại Trung đoàn 98 Sư đoàn 316; 25 công dân tại Trung đoàn 877, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; 5 công dân tại Biên phòng tỉnh; 20 công dân Công an tỉnh.

Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh hồi trống hội quân

Phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã biểu dương, đồng thời đề nghị các tân binh phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, ra sức học tập, rèn luyện, trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền của Tổ quốc. Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Củng Thị Mẩy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các hội đoàn thể và toàn thể nhân dân trong huyện, tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và quân đội nói chung.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các đại biểu tặng quà và hoa các tân binh

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Bắc Mê, đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội đã tặng quà động viên các tân binh lên đường về đơn vị mới làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê