Bắc Mê tổ chức Lễ giao nhận quân 2021

05/03/2021 00:00 136 lượt xem

Ngày 3/3, huyện Bắc Mê long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Đến dự, động viên, tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Lãnh đạo Sở Y tế; Các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện.

Năm nay huyện Bắc Mê có tổng số 87 công dân, trong đó 75 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 12 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh đều có phẩm chất, đạo đức, sức khỏe tốt. Tham gia đóng quân tại Trung đoàn 98, Sư đoàn 316, Quân khu 2 với 40 công dân; Trung đoàn 877, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang 25 công dân. Biên phòng tỉnh 10 công dân, Công an tỉnh 12 công dân.

Các tân tinh sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự

Phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và đề nghị các tân binh phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, ra sức học tập, rèn luyện, trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền của Tổ quốc. Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các hội đoàn thể và toàn thể nhân dân trong huyện, tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và quân đội nói chung.

Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ

Tại buổi lễ, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Bắc Mê, đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội đã động viên các tân binh lên đường về đơn vị mới làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.