Bắc Mê họp Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ huyện

12/08/2022 01:03 28 lượt xem

Ngày 9/8, Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe huyện tổ chức họp để triển khai kế hoạch khám sức khoẻ định kỳ và lập hồ sơ khám bổ sung năm 2022. Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì buổi họp.

Bắc Mê họp Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ huyện

Hiện nay, toàn huyện Bắc Mê có 225 đồng chí thuộc Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe huyện quản lý. Để đảm bảo thực hiện tốt việc quản lý, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý. Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ huyện Bắc Mê xây dựng kế hoạch khám sức khoẻ định kỳ và lập hồ sơ khám bổ sung năm 2022. Theo kế hoạch, dự kiến ban sẽ tổ chức 11 ngày, từ ngày 13/8/2022 đến 23/8/2022, khám cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Tại khoa Khám bệnh - Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đề nghị:Thành viên Ban BVCSSK cán bộ huyện và Tổ giúp việc A10 thực hiện việc khám sàng lọc ung thư, đường tiêu hóa; gan; đường tiết liệu; hậu covid nhằm để phát hiện, định hướng, tư vấn cho việc khám chuyên sâu ở tuyến trên, kết luận chính thức để điều trị; Việc khám sức khỏe phục vụ cho công tác đánh giá cán bộ năm 2022 và yêu cầu các cán bộ thuộc diện khám sức khỏe A10 tự giác tham gia khám theo đúng quy định; trường hợp không thực hiện khám theo kế hoạch mà không có lý do chính đáng và không được sự đồng ý của Trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ huyện, sẽ có văn bản phê bình và không đưa vào diện đánh giá cán bộ năm 2022; Trong kế hoạch và giấy mời chú ý việc thông báo nhịn ăn để làm các xét nghiệm; Trong thực hiện khám tổ giúp việc phải thể hiện rõ vai trò của Hội đồng chuyên môn và Hội đồng khám sức khỏe; Bệnh viện đa khoa chuẩn bị chu đáo các điều kiện; có phương án bố trí cơ sở vật chất, trang thiết bị, phân công cán bộ; quán triệt tinh thần thái độ, phục vụ. Bảo hiểm xã hội cử Giám định viên thường trực tại địa điểm khám để giải quyết kịp thời các trường hợp phải sử dụng thuốc điều trị nếu có. Bệnh viện đa khoa huyện và Văn phòng Huyện ủy tham mưu văn bản đề nghị Sở Y tế và Bệnh viện đa khoa tỉnh hỗ trợ chuyên gia tham gia trong việc chẩn đoán hình ảnh. Ngày 12/8 tổ chức kiểm tra toàn bộ công tác chuẩn bị cho việc khám sức khỏe định kỳ.

Phương Thảo: Huyện Bắc Mê