Tin địa phương

Bắc Mê hơn 5 nghìn hộ gia đình được nhận quà trong dịp Tết nguyên đán

31/01/2023 08:29 11 lượt xem

Thực hiện công tác đảm bảo an sinh xã hội trong dịp Tết nguyên đán, Xuân Quý Mão 2023, huyện Bắc Mê tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà vật chất và tinh thần đối với các gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, gia đình hộ nghèo, người cao tuổi, người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, người khuyết tật. Đảm bảo kịp thời cho mọi người dân đều được đón Tết an lành, đầm ấm, sum vầy bên gia đình.

Bắc Mê hơn 5 nghìn hộ gia đình được nhận quà trong dịp Tết nguyên đán

Theo đó huyện đã nhận được sự quan tâm, động viên và tặng quà của đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh, ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và trao quà cho lãnh đạo các xã gửi tặng các đối tượng chính sách xã Yên Phong. Thăm, tặng quà thương binh Đặng Văn Sái, trú tại thị trấn Yên Phú; tặng quà mừng thọ cụ Nguyễn Thị Thề, 95 tuổi, thôn Bản Noong, xã Lạc Nông. Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng  nhân dân tỉnh tặng quà cho hộ nghèo hai xã….. Đồng chí Tráng A Dương, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tặng 100 xuất quà cho hộ nghèo hai xã Minh Sơn và Yên Định. Huyện cũng đã tiến hành trao tặng 250 xuất quà cho gia đình người có công, với số tiền 120 triệu, mỗi xuất 300 nghìn đồng.. Thăm hỏi trao quà chúc mừng thọ người cao tuổi của Chủ tịch nước, của tỉnh với  41 xuất quà trị giá 42 triệu, mỗi xuất 700 nghìn đồng. Trao tặng 505 xuất quà từ nguồn ngân sách huyện trị giá 265 triệu đồng. Tổ chức tiếp nhận 10 đoàn từ thiện đến trao tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, học sinh các trường học trong huyện với tổng trị giá 1 tỷ 354 triệu đồng. Cùng với đó là các phần quà trao tặng của các tổ chức doanh nghiệp, các tổ chức chính trị, xã hội và các xã, thị trấn trong huyện, trao tặng cho người nghèo. Đến thời điểm này toàn huyện đã trao tặng quà Tết cho cho hộ nghèo, các gia đình chính sách là trên 5 nghìn hộ, với tổng số tiền trên 1 tỷ, 600 triệu đồng.

Đức Toàn: Huyện Bắc Mê