Tin địa phương

Bắc Mê hoàn thành gieo cấy lúa vụ mùa

28/07/2022 03:58 36 lượt xem

Nhờ tập trung chỉ đạo, điều hành sản xuất, chuẩn bị sớm các điều kiện về giống, phân bón và thực hiện các giải pháp thâm canh, áp dụng cơ giới hóa vào gieo cấy, tiến độ gieo cấy lúa vụ mùa của huyện Bắc Mê đảm bảo theo đúng lịch thời vụ.

Bắc Mê hoàn thành gieo cấy lúa vụ mùa

Đến thời điểm này, các địa phương huyện Bắc Mê đã cơ bản hoàn thành gieo cấy trên 2.000 ha lúa mùa, đạt 100,2% KH, trong đó diện tích lúa mùa sớm thực hiện 561,8 ha. Cơ cấu giống chủ yếu là: Lúa Việt lai 20 thế hệ mới; Kim ưu 725, Cương ưu, Thái Bình; hiện lúa mùa sớm đang trong giai đoạn đẻ nhánh rộ, trà chính vụ đang trong giai đoạn bén rễ hồi xanh. Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, diện tích lúa vụ mùa của huyện được gieo cấy trong điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi nên cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Hiện nay, bà con nông dân trong huyện đang tích cực sử dụng các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, chăm sóc lúa mùa với mong muốn giành mùa vàng bội thu. Theo đó, để đảm bảo sản xuất vụ mùa giành thắng lợi, cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn tập trung hướng dẫn nhân dân khơi thông kênh mương đảm bảo nước tưới tiêu, hướng dẫn người dân sử dụng các loại phân NPK chuyên thúc chăm bón sớm theo từng giống, từng chân ruộng để lúa đẻ nhánh tập trung. Tuyên truyền, vận động người dân thường xuyên thăm đồng, kịp thời phát hiện sâu bệnh gây hại và có biện pháp phòng trừ; nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do sâu bệnh gây ra, góp phần giành thắng lợi trong sản xuất vụ mùa 2022.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê