Bắc Mê bắt xe ô tô chở 162 khúc gỗ nghiến trái phép

22/03/2021 00:00 209 lượt xem

Ngày 21.3, thực hiện công tác phối hợp, Tổ tuần tra kiểm soát lâm sản giữa Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Mê với Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh và lực lượng Công an huyện Bắc Mê phát hiện xe ô tô BKS19C-16.366 có dấu hiệu vận chuyển lâm sản trái phép.

Cụ thể, vào hồi 6 giờ 15 phút sáng ngày 21.3, trong quá trình tuần tra tại km 12, Quốc lộ 34 thuộc địa phận xã Yên Định, Tổ công tác nhận được thông tin xe ô tô mang BKS 19C-16.366 có dấu hiệu vận chuyển lâm sản trái phép Tổ công tác đã dùng hiệu lệnh dừng xe kiểm tra; tuy nhiên, lái xe không chấp hành hiệu lệnh đã quay xe bỏ chạy đến km 17 Quốc lộ 34 thì dừng. Tổ công tác tiến hành kiểm tra xe, trên thùng xe có 162 khúc gỗ nghiến nhóm IIA dạng thớt, có khối lượng là 1,706 m3 gỗ. Qua lời khai, lái xe tên Bùi Văn Thịnh, địa chỉ thường trú tại xã Liên Hoa, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.Tại thời điểm kiểm tra lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số lâm sản trên.

Hiện, Tổ công tác đang tiếp tục điều tra làm rõ, đồng thời đưa toàn bộ tang vật, phương tiện về Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Mê để xử lý theo quy định.