Tin địa phương

Bắc Mê mưa lớn kèm theo gió lốc làm cây đổ vào nhà dân

29/07/2016 00:00 491 lượt xem

Vào khoảng 12 giờ trưa ngày 27/7/2016 trên địa bàn thôn Bản Loòng, xã Đường Âm, huyện Bắc Mê xảy ra mưa lớn kèm theo gió lốc với cường độ mạnh, làm đổ cây gây thiệt hại về tài sản của nhân dân.

Theo thông tin từ Ban chỉ huy PCLB&TKCN xã Đường Âm, huyện Bắc Mê, mưa lớn kèm theo gió lốc đã làm cây đa cổ thụ, đường kính rộng khoảng 2 m đổ xuống làm một phần hai mái nhà của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Thường ở thôn Bản Loòng, xã Đường Âm bị hư hỏng nặng. Rất may không có thiệt hại về người: Theo ông Nguyễn Văn Thường, mưa lớn kèm theo gió lốc đã làm cây đa cổ thụ đầu làng đổ xuống làm gãy 2 cái cột, 2 cái kèo và 253 tấm lợp, trong lúc gia đình đang gọi nhau ăn cơm trưa ngồi gian phía bên trong bàn thờ và có bà cụ đang ngồi té ngô ngoài hiên bếp nên không thiệt hại về người.

Được tin gió lốc xảy ra, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê đã trực tiếp xuống hộ dân bị thiệt hại hỗ trợ 1 triệu đồng để động viên gia đình khắc phục hậu quả  và chỉ đạo chính quyền xã huy động cán bộ, công chức, viên chức xã, nhân dân trong thôn kịp thời khắc phục hậu quả, giúp gia đình tu sửa lại mái nhà, ổn định cuộc sống.