Tin địa phương

Bắc Mê mưa lớn gây thiệt hại về tài sản của Nhà nước và Nhân dân

19/02/2019 00:00 121 lượt xem

Đêm ngày 17/02, trên địa bàn huyện Bắc Mê mưa lớn, gió lốc trên diện rộng trong nhiều giờ đồng hồ gây thiệt hại lớn về tài sản của Nhà nước và Nhân dân.

Tại các xã Yên Phong, Phú Nam, Đường Hồng, Đường Âm, Minh Ngọc, Minh Sơn, Thượng Tân, Yên Định, mưa lớn làm tốc mái 56 nhà, làm vỡ trên 2 ngìn tấm lợp của các hộ dân và nhà làm việc, nhà công vụ, nhà văn hóa thôn. Tại xã Thượng Tân bị cây đổ làm chìm một thuyền máy, tại xã Đường Âm cây đổ làm đứt đường dây điện 0,4Kv, tại xã Minh Ngọc đổ hai cột điện đường tải 35Kv. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 450 triệu đồng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban Chỉ huy phòng chống tiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Mê đã phân công các thành viên đi kiểm tra tình hình thiệt hại tại các xã, thị trấn, đồng thời huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ các hộ gia đình khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.