Tin địa phương

Bàn giao nhà ở cho CCB nghèo Nông Văn Mộc thôn Nặm Ắn, xã Phú Nam

14/12/2019 00:00 107 lượt xem

Ngày 11/12, Ban chỉ đạo làm nhà ở cho Cựu chiến binh nghèo huyện Bắc Mê tiến hành bàn giao nhà cho Cựu chiến binh Nông Văn Mộc thôn Nặm Ắn, xã Phú Nam, sinh năm 1955, tham gia kháng chiến chống Mỹ năm 1972. Dự buổi Lễ có Lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện; Lãnh đạo xã Phú Nam; Tổ công tác phụ trách xã.

Được sự hỗ trợ từ chương trình làm nhà ở cho người có công, cựu chiến nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở của tỉnh với số tiền 60 triệu đồng. Bên cạnh đó ông còn nhận được số tiền hỗ trợ của huyện là 20 triệu đồng của huyện Bắc Mê, từ việc kêu gọi các tổ chức doanh nghiệp, các cơ quan đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí. Cùng với số tiền của gia đình dành dụm được, Xã Phú Nam phát động cán bộ, công chức, viên chức giúp đỡ ngày công lao động để giúp gia đình ông Mộc triển khai làm ngôi nhà sàn truyền thống trên 200 mét vuông và công trình phụ. Sau hơn hai tháng triển khai từ tháng 10 năm 2019 đến nay ngôi nhà đã hoàn thành, giúp ông có nơi ở mới thuận tiện hơn.

Dịp này, Ban chỉ đạo làm nhà ở cho Cựu chiến binh nghèo huyện Bắc Mê, Tổ công tác phụ trách xã, lãnh đạo xã Phú Nam đã tặng quà cho Cựu chiến binh Nông Văn Mộc, chúc ông luôn mạnh khỏe, sống hạnh phúc bên gia đình, con cháu.