Tin địa phương

Đoàn thanh niên xã Yên Cường tổ chức Lễ phát động ra quân trồng rừng “Vườn cây Đoàn thanh niên”

30/10/2017 00:00 155 lượt xem

Thực hiện Kết luận số 13-KL/ĐU ngày 10/02/2017 của Ban Thường vụ Đảng ủy xã về việc giao cho Đoàn thanh niên xây dựng kế hoạch, phương án, nhân lực, chuẩn bị đất trồng rừng “Vườn cây Đoàn thanh niên”, sáng ngày 27/10, tại thôn Bản Trà, Đoàn thanh niên xã Yên Cường đã tổ chức lễ phát động ra quân trồng rừng “Vườn cây Đoàn thanh niên” với sự tham gia của hơn 50 đoàn viên, thanh niên đến từ chi đoàn các thôn và trường học trên địa bàn xã.

Tại lễ phát động, Ban Thường vụ Đoàn xã đã tổ chức tuyên truyền đến toàn thể đoàn viên, thanh niên về mục đích, ý nghĩa của lễ phát động. Đồng thời kêu gọi tất cả đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia trồng cây gây rừng, tích cực bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật,… để đoàn viên, thanh niên hiểu rõ được vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài của việc trồng cây, trồng rừng trong việc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và giữ gìn môi trường sống. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ xã Yên Cường, nhằm tạo thành phong trào phát triển rộng khắp, thể hiện quyết tâm hành động của tuổi trẻ xã trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ngay sau lễ phát động, Ban Thường vụ Đoàn xã đã cùng với hơn 50 đoàn viên, thanh niên đến từ chi đoàn các thôn và trường học trên địa bàn tham gia trồng được gần 2.000 cây quế tại khu vực rừng thuộc địa bàn thôn Bản Trà, xã Yên Cường.