Tin địa phương

Đoàn Bác sỹ thuộc Học viện Y - Dược cổ truyền Việt nam đến khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Lạc Nông

01/04/2015 00:00 688 lượt xem

Vừa qua, đoàn Bác sỹ hiện đang công tác và học tập tại Học viện Y - Dược cổ truyền Việt Nam đã tình nguyện đến khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo xã Lạc Nông. Bên cạnh đó, đoàn còn thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân sử dụng các phương pháp không cần dùng thuốc trong phòng và điều trị bệnh như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt,…; hướng dẫn nhân dân sử dụng các loại thuốc nam của địa phương để phòng và điều trị bệnh; tìm kiếm và phát hiện các nguồn cây dược liệu quý, các bài thuốc điều trị, để từ đó hướng dẫn cho nhiều thành viên trong gia đình. Tại đây đoàn sẽ tổ chức khám, chữa bệnh và hướng dẫn người dân trong vòng 10 ngày. Sau đó Đoàn sẽ còn tiếp tục thực hiện công việc này tại các xã Giáp Trung và Yên Cường với thời gian 20 ngày. Cùng với việc khám, chữa bệnh cho nhân dân, các Bác sỹ trong đoàn còn có những buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn với cán bộ của các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Bắc Mê.