Tin địa phương

Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Triệu Trung Hiệp dự phiên họp thường kỳ Ban thường vụ Đảng ủy xã Minh Ngọc tháng 9 năm 2018

17/09/2018 00:00 123 lượt xem

Sáng ngày 14/9, BTV Đảng ủy xã Minh Ngọc đã tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 9 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 9 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2018. Tham dự phiên họp có đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

Tại phiên họp các đại biểu đã nghe UBND xã báo cáo kết quả lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; quốc phòng, an ninh tháng 9; báo cáo của thường trực Đảng ủy xã về công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị hoạt động trong tháng 9. Tại phiên họp các đồng chí trong BTV Đảng ủy xã thảo luận xây dựng phương hướng trọng tâm thực hiện nhiệm vụ tháng 10 tập chung vào các vấn đề như:  tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn; công tác chỉ đạo gieo trồng cây vụ đông, chuẩn bị giống lúa vào vụ mới. Đánh giá các tiêu chí nâng cao về chương trình xây dựng NTM. Các tiêu chí về xây dựng thôn điển hình về phát triển kinh tế.
        Phát biểu chỉ đạo phiên họp đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đại biểu cần tập trung thảo luận đi sâu vào những vấn đề trọng tâm đưa ra được phương án tối ưu để triển khai thực hiện đem lại hiệu quả cao nhất. Đồng chí đề nghị: cần tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, mạnh dạn lập những trạm kiểm soát lâm sản tại các thôn ở những điểm trọng yếu; xây dựng phương án chuẩn bị mạ khay để gieo trồng vụ mới. Tiếp tục đẩy mạnh các mô hình gia trại, trang trại chăn nuôi. Rà soát lại tất cả các chỉ tiêu xây dựng NTM. Quan tâm đến công tác tài nguyên môi trường, quản lý tốt đất công trên địa bàn xã, nắm chắc dự luận xã hội đặc biệt là vấn đề đền bù cho các hộ dân khu tái định cư lòng hồ thủy điện Tuyên Quang. Đánh giá, dự báo tốt công tác thu ngân sách trên địa bàn. Quan tâm đến chất lượng dạy và học, duy trì sỹ số học sinh. Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, giải quyết đứt điểm các đơn thư khiếu nại tố cáo ngay từ cơ sở. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tăng cường công tác kiếm tra, giám sát phản biên xã hội.