Tin địa phương

Đại hội MTTQ xã Giáp Trung lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024

18/01/2019 00:00 57 lượt xem

Ngày 16/01, MTTQ xã Giáp Trung, huyện Bắc Mê tổ chức Đại hội MTTQ xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Đại hội có lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo xã cùng 105 đại biểu ưu tú đại diện cho tầng lớp nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Nhiệm kỳ qua, MTTQ xã và các tổ chức thành viên từ xã đến thôn bản, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động trong tầng lớp nhân dân, thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; Quỹ vì người nghèo. Thực hiện học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tham gia công tác đảm bảo an toàn giao thông. Vận động con em trong độ tuổi tham gia làm nghĩa vụ quân sự. Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng về khu dân cư, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Sử dụng hiệu quả các nguồn vốn ưu đãi của nhà nước, tập trung phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng trong sạch vững mạnh.

Với khẩu hiệu “Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận - Phát triển”. Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử 35 Ủy viên MTTQ xã khóa mới, hiệp thương cử chủ tịch và 10 đồng chí dự đại hội cấp trên.