Tin địa phương

Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã Đường Hồng, huyện Bắc Mê lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024

18/01/2019 00:00 100 lượt xem

Ngày 17/01, MTTQ xã Đường Hồng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đến dự có đồng chí Nông Thị Sân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện. Dự Đại hội còn có Tổ công tác phụ trách xã; Lãnh đạo xã Đường Hồng, cùng gần 100 Đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc xã phối hợp với các tổ chức thành viên, tuyên tuyền, vận động nhân dân các dân tộc trong xã về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội cùng với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ có 815 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hóa, 3 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa.  Huy động gần 14 nghìn ngày công, tu sửa mở mới được trên 13 km đường giao thông, vận động các hộ gia đình làm mới 476 công trình vệ sinh, di dời chuồng tại ra xa nhà ở được gần 600 hộ, thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ quỹ vì người nghèo gần 35 triệu đồng; tiếp nhận làm được 10 nhà đại đoàn kết với số tiền 115 triệu đồng. Thực hiện tốt công tác phản biện xã hội về thực hiện các chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước, giám sát thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Thực hiện học tập làm theo "tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nông Thị Sân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện ghi nhận kết quả MTTQ xã Đường Hồng đạt được trong nhiệm kỳ qua, đề nghị nhiệm kỳ tới, cần tập trung chỉ đạo quán triệt sâu sắc các quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó MTTQ giữ vai trò nòng cốt và cần phải đổi mới mạnh mẽ hơn nữa phương thức hoạt động MTTQ, tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, gắn với vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cuộc vận động “Vì người nghèo”, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tích cực tham gia các hoạt động giám sát, tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các vấn đề nảy sinh trong nội bộ nhân dân. Tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của MTTQ, thực hiện quy chế dân chủ, gắn nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh. Mở rộng và đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân, chú trọng xây dựng vận động cá nhân, quần chúng tiêu biểu, những người có uy tín trên địa bàn tham gia vào công việc của mặt trận, đoàn thể. Tích cực vận động nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nâng cao cảnh giác với âm mưu của các thế lực thù địch. Xây dựng, củng cố niềm tin trong nhân dân, tránh những nhận thức sai lệch, đấu tranh những luận điệu xuyên tạc. MTTQ phải thể hiện vai trò là trung tâm, nơi thể hiện ý chí, nguyện vọng, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân là đầu mối tập hợp các tổ chức thành viên.

Với khẩu hiệu “Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận - Phát triển”, Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử 35 Ủy viên MTTQ xã khóa mới, hiệp thương cử chủ tịch và 10 đồng chí dự đại hội cấp trên.