Tin địa phương

Đại hội Chi bộ thôn Nà Yến, xã Yên Định lần thứ 17, nhiệm kỳ 2017 – 2020

09/11/2017 00:00 119 lượt xem

Ngày 8/11, Chi bộ thôn Nà Yến, xã Yên Định tổ chức Đại hội lần thứ 17, nhiệm kỳ 2017 - 2020. Dự Đại hội có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; lãnh đạo xã Yên Định; Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng uỷ xã, cùng 27 đảng viên trong Chi bộ. Đại hội Chi bộ thôn Nà Yến được Đảng uỷ xã Yên Định chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017 -2020.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, các tổ chức đoàn thể được củng cố, kiện toàn và hoạt động có hiệu quả, tư tưởng nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân đã có chuyển biến tích cực, kinh tế – xã hội có nhiều đổi thay. Với cơ cấu kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, nhân dân trong thôn luôn tích cực tham gia phát triển sản xuất, đưa các giống lúa có năng suất, chất lượng cao, cơ giới hóa vào sản xuất. Tổng diện tích gieo trồng hàng năm là 72,1 ha. Bình quân thu nhập đầu người 18 triệu đồng/năm. Giảm số hộ nghèo xuống còn 11 hộ. 77,7% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, thôn đạt thôn văn hóa. Trong nhiệm kỳ phát triển 4 đảng viên, nâng tổng số đảng viên lên 27 đồng chí. Nhằm phát huy những mặt mạnh, khắc phục những tồn tại hạn chế, Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2020, trong đó tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của Chi bộ, phát huy, sử dụng có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, tăng cường công tác tạo nguồn, tạo điều kiện, giúp đỡ quần chúng tích cực để kết nạp vào Đảng.

Tại Đại hội, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung vào mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của Chi bộ trong nhiệm kỳ tới và bầu Ban Chi ủy khóa mới gồm 05 đồng chí.

Phát biểu đánh giá rút kinh nghiệm sau đại hội, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ yêu cầu Đảng uỷ xã phải trực tiếp duyệt báo cáo chính trị của các chi bộ trực thuộc; trực tiếp lấy phiếu tín nhiệm đối với nhân sự Ban Chi uỷ, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ trước khi giới thiệu bầu Ban Chi uỷ khoá mới. Các chi bộ phải tổ chức phát động các phong trào thi đua, các hoạt động văn hoá, văn nghệ để chào mừng đại hội; báo cáo chính trị trình đại hội cần chi tiết, cụ thể, ngắn gọn, tránh dài dòng.