Tin địa phương

Đại hội Chi bộ thôn Nà Lang, xã Yên Cường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2020

17/11/2017 00:00 118 lượt xem

Ngày 15/11, Chi bộ thôn Nà Lang, xã Yên Cường long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2020. Dự Đại hội có đồng chí Tạ Văn Định, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; cán bộ xã phụ trách thôn; đại diện các chi hội đoàn thể của thôn, cùng 8/8 đảng viên trong Chi bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ thôn Nà Lang đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, xoá đói, giảm nghèo, đời sống của nhân dân trong thôn từng bước được cải thiện, an ninh, trật tự trên địa bàn ổn định. Diện tích gieo trồng cây hàng năm được duy trì. Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, trong đó đàn trâu, bò, dê và gia cầm đều vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ III đã đề ra. Chương trình xây dựng nông thôn mới được Chi bộ quan tâm lãnh đạo nhân dân tổ chức thực hiện. Riêng năm 2017, đã huy động 250 ngày công tu sửa đường giao thông nội thôn; huy động 30 ngày công hỗ trợ 01 hộ gia đình trong thôn bị sạt lở đất do mưa lớn gây ra. Tổ chức phát quang, vệ sinh và tu sửa điểm trường Khâu Giáng, điểm trường Nà Lang để đảm bảo cho năm học mới. Chi bộ thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời đối với các hộ gia đình chính sách nhân dịp các ngày lễ, tết. Công tác xây dựng Đảng luôn được Chi bộ quan tâm, trong nhiệm kỳ đã giới thiệu được 3 quần chúng ưu tú tham gia học lớp tìm hiểu về Đảng và tổ chức kết nạp được 1 đảng viên mới.

Đại hội đã đề ra nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2020, trong đó đề ra mục tiêu đẩy mạnh thâm canh tăng năng suất cây trồng, duy trì phát triển ổn định đàn gia súc; vận động nhân dân cho con em trong độ tuổi đến trường đầy đủ; đẩy mạnh xoá đói, giảm nghèo; không có đảng viên vi phạm kỷ luật, làm tốt công tác phát triển Đảng, phấn đấu hàng năm đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh. Đại hội cũng đã tiến hành công tác bầu cử chức danh Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020.