Tin địa phương

Đại hội Công đoàn xã Minh Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022

26/07/2017 00:00 133 lượt xem

Ngày 25/7/2017, Công đoàn cơ sở xã Minh Sơn tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tham dự Đại hội có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện; lãnh đạo địa phương và 22 đại biểu là đoàn viên công đoàn của xã.

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn cơ sở xã Minh Sơn đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; bám sát các chủ trương, nghị quyết của Đảng, nghị quyết của Công đoàn cấp trên, tổ chức chỉ đạo phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn đúng trọng tâm, có hiệu quả. Thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Công tác chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần của công chức, viên chức, lao động được quan tâm thực hiện; Ban chấp hành công đoàn phối hợp với chính quyền tặng quà cho đoàn viên trong các dịp lễ, tết và trợ giúp cho đoàn viên trong những lúc khó khăn với số tiền hơn 30 triệu đồng; vận động đoàn viên tham gia đóng góp “Quỹ mái ấm Công đoàn” hơn 4 triệu đồng. 100% cán bộ đoàn viên công đoàn đăng ký thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó còn thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước như: "Thi đua lao động giỏi", "Giỏi việc nước đảm việc nhà", "Xây dựng cơ quan văn hóa", "Xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp", "Xây dựng Nông thôn mới", "Xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa".... Tham luận tại Đại hội các đại biểu đều nhất trí cao với nội dung báo cáo đồng thời nêu lên các giải pháp và nhiệm vụ để công đoàn xã tiếp tục lãnh chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 3 đồng chí và 1 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Đồng chí Tô Ngọc Khâm, Phó Chủ tịch HĐND xã trúng cử chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Minh Sơn nhiệm kỳ mới.