Tin địa phương

Đại hội công đoàn cơ sở xã Lạc Nông lần thứ V nhiệm kỳ 2017 -2022

16/07/2017 00:00 118 lượt xem

Ngày 14/7, Xã Lạc Nông tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 -2022. Đây là đại hội được Liên đoàn lao động huyện Bắc Mê chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho đại hội các công đoàn cơ sở tiếp theo. Dự và phát biểu tại đại hội có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo các Ban Xây dựng đảng huyện ủy, Lãnh đạo LĐLĐ huyện, các đại biểu là Chủ tịch, Phó chủ tịch công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện, cùng 29 đoàn viên công đoàn xã Lạc Nông.

Nhiệm kỳ qua, BCH công đoàn xã Lạc Nông đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; bám sát các chủ trương, nghị quyết của Đảng, nghị quyết của Công đoàn cấp trên, tổ chức chỉ đạo phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn đúng trọng tâm, có hiệu quả. Tập trung tuyên truyền, giáo dục cán bộ đoàn viên gương mẫu chấp hành chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Công tác chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần của công chức, viên chức, lao động được quan tâm thực hiện; Ban chấp hành công đoàn phối hợp với chính quyền thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ kịp thời đối với đoàn viên khi ốm đau, gặp rủi ro hoặc có hoàn cảnh khó khăn. Cán bộ đoàn viên công đoàn luôn gương mẫu đi đầu trong việc đóng góp xây dựng các loại quỹ do Ủy ban MTTQ, các ban ngành phát động. Vận động đoàn viên công đoàn tham gia đóng góp “Quỹ mái ấm Công đoàn” được 3 triệu đồng, “Quỹ  tình thương” 1.800.000 nghìn đồng, Công tác xây dựng quỹ xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế gia đình bằng hình thức cán bộ, công chức viên chức lao động đóng góp với tổng số tiền là 48.900.000đ, xét cho 38 lượt đoàn viên vay không lãi để làm kinh tế, nâng cao đời sống.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 3 đồng chí và 2 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Đồng chí Nguyễn Thị Huyến được tín nhiệm tái cử chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Lạc Nông nhiệm kỳ mới.

Phát biểu rút kinh nghiệm sau đại hội đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đề nghị các công đoàn cơ sở bám sát vào các hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công đại hội công đoàn cấp cơ sở; Các cấp Công đoàn cơ sở chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức phát động các phong trào thi đua lao động, sản xuất để chào mừng đại hội công đoàn các cấp. Cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn cơ quan, đơn vị trực tiếp chỉ đạo tổ chức thành công đại hội công đoàn cơ sở đảm bảo đại hội diễn ra an toàn và tiết kiệm.