Tin địa phương

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Minh Ngọc khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024

13/01/2019 00:00 66 lượt xem

Ngày 10/01/2019, Uỷ ban MTTQ xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Đại hội có đồng chí Triệu Trung Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Thường trực Ủy ban MTTQ huyện và 89 đại biểu tiêu biểu xã Minh Ngọc.

Nhiệm kỳ qua, công tác Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Minh Ngọc không ngừng được củng cố và phát triển. Ủy ban MTTQ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế; tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… được triển khai sâu rộng đến 100% khu dân cư trong xã. Năm 2016, xã được công nhân đạt chuẩn nông thôn mới, vận động nhân dân hiến hàng nghìn mét vuông đất mở đường, huy động nhân dân được hơn 4700 ngày công tham gia xây dựng nông thôn mới…Nhân dân trong xã thực hiện nghiêm túc nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; Công tác an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo, đóng góp quỹ vì người nghèo được hơn 62 triệu đồng, đã hỗ trợ và tu sửa làm mới 06 ngôi nhà cho hộ nghèo, hộ khó khăn. Vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tại cơ sở được phát huy.

Với tinh thần “Đoàn kết, Dân chủ, Đồng thuận, Phát triển” Đại hội đã thống nhất đề ra 5 chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Minh Ngọc, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Trong đó chú trọng về việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, góp phần hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương.

Đại hội đã hiệp thương cử 33 đồng chí vào Ủy ban MTTQ xã khóa VIII và cử 09 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện Bắc Mê, nhiệm kỳ 2019 - 2024.