Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phú Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 - 2025

29/05/2020 00:00 136 lượt xem

Ngày 28/5, Đảng bộ xã Phú Nam tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và phát biểu chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Thào Mí Sính, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy; cùng 115 đại biểu đại diện cho 193 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, tình hình kinh tế xã hội xã Phú Nam có bước phát triển khá; sản xuất nông - lâm nghiệp có nhiều đổi mới; tích cực chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, cây trồng, thâm canh ứng dụng khoa học kỹ thuật và thực hiện cơ giới hóa. Đi đầu trong việc liên kết với doanh nghiệp, hợp tác xã trong sản xuất nguyên liệu, chế biến và bao tiêu sản phẩm; hình thành làng nghề truyền thống rượu ngô men lá. Phát triển kinh tế rừng và trồng cây dược liệu trong nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực: trong nhiệm kỳ đã trồng mới được 551,1 ha rừng; 60 ha cây nghệ, vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Chương trình xây dựng nông thôn mới đã huy động được nhiều nguồn lực tham gia, hoàn thành 13/19 tiêu chí đạt nông thôn mới. Hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách hằng năm. Hoạt động thương mại - dịch vụ có bước phát triển; chất lượng giáo dục và đào tạo được nâng lên. Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao được đẩy mạnh; văn hóa truyền thống các dân tộc được gìn giữ và phát huy. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững mang lại hiệu quả thiết thực. Nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương được triển khai thực hiện nghiêm túc; trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực.

Phát biểu chỉ đạo đại hội đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ xã Phú Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ xã Phú Nam cần phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp hàng hóa chất lượng cao với 3 chân kiềng: “Kinh tế rừng, dược liệu, cây ăn quả – Chăn nuôi – Lúa và rau màu”; chú trọng phát triển các hộ, nhóm hộ, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất các sản phẩm có chất lượng và giá trị kinh tế cao; hình thành các vùng sản xuất, chăn nuôi hàng hóa tập trung, các sản phẩm hàng hóa chủ lực của địa phương; phát triển quy mô gắn với quản lý chặt chẽ và giữ vững thương hiệu làng nghề, sản phẩm truyền thống: Rượu Ngô men lá Phú Nam; Tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường phối hợp đẩy nhanh tiến độ giao rừng cho hộ gia đình và cộng đồng dân cư; Phát huy vai trò chủ thể, chủ động và có trách nhiệm của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, từng bước hoàn thành vững chắc các tiêu chí nông thôn mới và xây dựng các thôn đạt chuẩn nông thôn mới; cần đưa ra các giải pháp cụ thể để tạo đột phá trong phát triển dịch vụ du lịch; quan tâm duy trì và phát triển chợ liên xã gắn với điểm dừng chân bảo vệ, bảo tồn và phát huy giá trị di sản quốc gia của quần thể cây Chò Chỉ, gắn với khí hậu, cảnh quan thiên nhiên đẹp; phải tiếp tục quan tâm hơn nữa đến phát triển và nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội; làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; nâng cao chất lượng dạy và học; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác giảm nghèo, thực hiện lồng ghép các nguồn vốn tập trung cho mục tiêu giảm nghèo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, tăng thu nhập để người nghèo thoát nghèo bền vững; lãnh đạo bảo đảm quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội; quản lý chặt chẽ địa bàn, dân cư; Đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường công tác hòa giải cơ sở, giải quyết kịp thời mâu thuẫn, bức xúc trong Nhân dân; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ và các chi bộ.

Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng bức trướng chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng bức trướng của Ban chấp hành Đảng bộ huyện cho Đại hội, bức trướng mang dòng chữ: “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, phát triển”, chúc mừng Đại hội.

Với chủ đề đại hội: Phát huy năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; Đoàn kết đổi mới và phát triển, phấn đấu giảm nghèo bền vững. Đại hội đã tiến hành bầu 15 Ủy viên Ban chấp hành khóa mới. Bầu Bí thư, Phó Bí thư, bầu UBKT, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra. Ông Nguyễn Ngọc Trung, tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Phú Nam khóa VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng đã bầu 10 đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa X,  Nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Một số hình ảnh đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phú Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025:

Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa BCH khóa mới

Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu dự đại hội