Tin địa phương

Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Yên Cường lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2017-2022

07/05/2017 00:00 261 lượt xem

Ngày 5/5, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Yên Cường, huyện Bắc Mê tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự có đại diện lãnh đạo Huyện đoàn, lãnh đạo cấp ủy, Chính quyền xã và 92 đại biểu tiêu biểu đại điện cho 17 chi đoàn trong toàn xã.

Nhiệm kỳ qua (2012-2017), công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi  xã Yên Cường có bước phát triển mới, hoạt động Đoàn dần đi vào chiều sâu, góp phần động viên ĐVTN thi đua hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong đó, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho TTN luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, Đoàn xã đã tổ chức cho 100% cán bộ, ĐVTN học tập Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Đại hội Đoàn TN các cấp đề ra.  Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Yên Cường đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Xung kích bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu tham gia trồng được 5 nghìn cây xanh tại các thôn và trung tâm xã; phong trào thanh niên tình nguyện xây dựng Nông thôn mới đã tu sửa và mở mới được hơn 15 Km đường Nông thôn, di rời được 923 chuồng trại ra xa nhà ở; phong trào “ Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp” xuất hiện nhiều tấm gương phát triển kinh tế như mô hình nuôi lợn đen của chi đoàn thôn Bản Túm, mô hình trồng sắn cao sản của chi đoàn thôn Cao Sơn; mô hình nuôi Ong của chi đoàn thôn Bản Khun.

Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết, đổi mới nhận thức và hành động, xung kích sáng tạo, pháy huy hiệu quả mọi nguồn lực góp phần đưa xã Yên Cường phát triển bền vững”. trong nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Yên Cường quyết tâm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao chất lượng hai phong trào "Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc" và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; phấn đấu cùng Đảng bộ,chính quyền và nhân dân xã Yên Cường "Chung tay xây dựng nông thôn mới".

Tại đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn xã gồm 15 đồng chí; bầu trực tiếp Bí thư, Phó Bí thư và bầu 08 đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên.