Đại hội Đảng bộ xã Đường Hồng lần thứ X nhiệm kỳ 2020 - 2025

05/06/2020 00:00 101 lượt xem

Trong các ngày 3 đến 4/6, Đảng bộ xã Đường Hồng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 -2025. Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thành Công, Phó trưởng Ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh; Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Tổ công tác cấp ủy. Cùng 115 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 215 đảng viên trong toàn Đảng bộ đến dự đại hội.

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt hiệu quả của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân các dân tộc trong xã, các chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IX đã hoàn thành theo kế hoạch, nhiều nội dung vượt chỉ tiêu đề ra. Kinh tế tiếp tục có bước phát triển; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư xây dựng đồng bộ hơn; sản xuất nông lâm nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực. Văn hóa - xã hội có sự tiến bộ trên nhiều mặt, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân không ngừng được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 1%/năm. Công tác quốc phòng - quân sự địa phương; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp được nâng lên. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từng bước đổi mới; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục trưởng thành về nhiều mặt, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra.

Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát huy nội lực, phát triển bền vững”. Đảng bộ xã Đường Hồng phấn đấu đến năm 2025. Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 50 triệu đồng/ năm; lương thực bình quân đầu người đạt 623 kg/người/năm; Thu nhập bình quân đầu người đạt 28 triệu đồng/người/năm. Giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới xuống dưới 32%.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng bức trướng của Ban chấp hành Đảng bộ huyện cho Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh:Trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã cần phát huy những thành tích, kết quả đạt được và nhanh chóng khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ vừa qua để thực hiện tốt các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra. Cần xác định rõ tiềm năng, thế mạnh của xã, nhất là phát triển kinh tế vườn rừng gắn với phát triển cây dược liệu; phát triển các cây, con có chất lượng, giá trị cao và mang tính đặc thù của địa phương; phát triển nông, lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa; phát triển các hoạt động thương mại, dịch vụ, cùng với đó làm tốt công tác quy hoạch trung tâm xã và các thôn; quy tụ dân cư sống tập trung theo làng, xóm. Quan tâm công tác xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, đảm bảo an sinh xã hội. Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cáo chất lượng giáo dục. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công vụ, đảm bảo giữ gìn vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của các tổ chức Đảng, xây dựng TCCS Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trong sạch, vững mạnh.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, sáng tạo” Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa mới và bầu 13 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Đồng chí Lê Minh Căn được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Đường Hồng khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025.