Tin địa phương

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Yên Định lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023

17/03/2018 00:00 95 lượt xem

Ngày 15/3, Hội Nông dân xã Yên Định tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Dự đại hội có đồng chí Lê Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy, Hội Nông dân huyện, Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, cùng 60 đại biểu đại diện cho 549 hội viên toàn xã. Đây là đại hội được Hội Nông dân huyện chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho đại hội các xã, thị trấn.

Nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên nông dân xã Yên Định luôn đoàn kết, thống nhất, vận dụng sáng tạo nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong lãnh đạo, chỉ đạo, gắn kết chặt chẽ thực hiện nhiệm vụ công tác Hội với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Hội không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng vào việc tháo gỡ khó khăn, tập hợp, vận động nông dân tích cực tham gia lao động, sản xuất, xây dựng nông thôn mới, xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Hội vững mạnh. Các phong trào thi đua yêu nước của Hội được triển khai mạnh mẽ, trong đó nổi bật là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”.  Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến, nhiều mô hình kinh tế hộ, kinh tế trang trại, gia trại, tổ hợp tác liên kết trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm, các mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện đời sống người nông dân. Hội Nông dân xã Yên Định có 12 Chi hội, trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp thêm được 51 hội viên, nâng tổng số lên 549 hội viên.

Tại Đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận, đánh giá những kết quả mà Hội Nông dân xã đạt được trong nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém, như tỷ lệ hội viên sinh hoạt còn thấp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế chậm, một bộ phận cán bộ hạn chế về năng lực... Đồng thời Đại hội đã đề ra nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa. Nhiệm kỳ 2018 - 2023, với vai trò nòng cốt trong phong trào nông dân và xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân xã tiếp tục củng cố, tăng cường đoàn kết, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tổ chức tốt các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân trong sản xuất, kinh doanh; phối hợp đào tạo nghề cho 1.500 hội viên nông dân; hàng năm có trên 15 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; bình quân hàng năm số hộ nghèo giảm 12%…

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 15 đồng chí, bầu 12 đại biểu đi dự đại hội cấp trên.