Tin địa phương

Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Đường Hồng huyện Bắc Mê lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022

18/03/2017 00:00 215 lượt xem

Ngày 16/3, Hội Cựu chiến binh xã Đường Hồng huyện Bắc Mê tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự có Đồng chí Nguyễn Văn Cao, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện, đồng chí Bồn Văn Quốc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã. Dự còn có lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã, cùng 40 Hội viên Hội Cựu chiến binh của xã.

Nhiệm kỳ 2012-2017, Hội Cựu chiến binh xã Đường Hồng huyện Bắc Mê tổ chức 30 cuộc sinh hoạt chính trị với 644 hội viên tham gia. Tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, hội viên kiên định với chủ nghĩa Mác- Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Quán triệt quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới 100% chi hội và hội viên. Đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Tham gia tích cực trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Làm tốt công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, tham gia lên đường nhập ngũ đạt 100% kế hoạch giao. Vận động hội viên thực hiện 6 nội dung, 4 công trình cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Cao, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện ghi nhận kết quả Hội Cựu chiến binh xã Đường Hồng đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đề nghị nhiệm kỳ tới các hội viên tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ. Trung thành với Đảng. Tập trung xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, trước hết là chi hội làm nền tảng. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, Cựu chiến binh gương mẫu. Đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới. Tiếp tục đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đại hội Hội Cựu chiến binh xã Đường Hồng huyện Bắc Mê lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022, đã  tiến hành bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới. Bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch và bầu 5 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Đại hội đã biểu quyết các chỉ tiêu trọng tâm nhiệm kỳ mới, phấn đấu 100% cán bộ, hội viên quán triệt học tập các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 100% quân nhân xuất ngũ trở về kết nạp vào Hội. 90% tổ chức cơ sở hội đạt trong sạch vững mạnh. 90% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Hoàn thành mọi nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền giao.