Tin địa phương

Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên xã Minh Ngọc huyện Bắc Mê lần thứ 8 nhiệm kỳ 2017 - 2022

14/03/2017 00:00 180 lượt xem

Ngày 10/3, Xã Minh Ngọc huyện Bắc Mê tiến hành Đại hội Đại biểu lần thứ 8, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Đỗ Thị Thanh Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Nông Thị Sân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy. Dự Đại hội còn có Bí thư, Phó Bí thư đoàn thanh niên các xã, thị trấn trong huyện. Cùng 60 đoàn viên ưu tú của xã về dự Đại hội. Đây là Đại hội được huyện đoàn Bắc Mê chọn làm điểm để đánh giá rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội đoàn các xã, thị trấn.

Nhiệm kỳ 2012-2017 Ban chấp hành đoàn xã Minh Ngọc huyện Bắc Mê triển khai hiệu quả việc học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2010-2015 và 2015-2020. Nghị quyết 25 của BCH Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với thanh niên. Đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với tuổi trẻ làm theo lời Bác. Thực hiện hiệu quả chương trình tuổi trẻ Việt Nam sống đẹp, sống có ích. Tổ chức phổ biến Luật thanh niên; Luật nghĩa vụ quân sự; Luật hôn nhân và gia đình tới đoàn viên thanh niên. Phong trào thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ nhân dân khắc phục thiên tai hỏa hoạn, giúp đỡ gia đình chính sách, phòng chống dịch bệnh, thanh niên xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, được triển khai sâu rộng. Các hoạt động dạy nghề, giải quyết việc làm được đẩy mạnh. Nhiều đoàn viên, thanh niên mạnh dạn vay vốn thực hiện phương án sản xuất kinh doanh hiệu quả có thu nhập ổn định.

Đại hội tiến hành thảo luận thống nhất phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới với các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Phấn đấu có 25 đoàn viên ưu tú đươc đứng trong hàng ngũ của Đảng. Kết nạp 100 đoàn viên mới. 90% chi đoàn đạt khá và vững mạnh. Duy trì 10 mô hình đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế. 90% gia đình đoàn viên thanh niên hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới. 100% chi đoàn có hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Đại hội bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, bầu Bí thư, Phó Bí thư và bầu 7 đại biểu dự Đại hội cấp trên.