Chính trị

Xã Yên Cường sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

10/05/2023 11:10 19 lượt xem

Ngày 25/4, Đảng bộ xã Yên Cường tổ chức hội nghị BCH lần thứ 32 (Mở rộng) sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Yên Cường, khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Qua đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết của Đảng bộ xã Yên Cường cho thấy: trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ đã cụ thể hóa nghị quyết Đại hội thành chương trình, kế hoạch hàng năm, lãnh đạo thực hiện toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và đã đạt được một số kết quả quan trọng. Từ đầu nhiệm kỳ cho đến nay trong 22 chỉ tiêu chủ yếu có 9 chỉ tiêu đạt trên 100%, 7 chỉ tiêu đạt trên 90 % trở lên. Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra hàng năm. Kinh tế - xã hội từng bước phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt; quốc phòng, an ninh được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” dần đi vào chiều sâu và có nhiều chuyển biến tích cực. Hoạt động kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được tăng cường, phương thức lãnh đạo của Đảng thường xuyên được đổi mới, chất lượng vận động quần chúng, dân vận chính quyền được nâng lên rõ rệt. HĐND xã tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực hiệu quả trong hoạt động. Công tác điều hành, quản lý của UBND xã đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt công tác thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên, chăm lo xây dựng tổ chức đoàn, hội trong sạch, vững mạnh.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đánh giá những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra giải pháp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã trong nửa nhiệm kỳ còn lại.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Yên Cường đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ tới nay. Đồng thời đề nghị Đảng bộ xã cần tập trung đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đặc biệt phát huy tính tiền phong, gương mẫu, trách nhiệm của người đứng đầu đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tiến hành rà soát các chỉ tiêu chưa đạt, chỉ rõ nguyên nhân, có biện pháp tập trung lãnh đạo để hoàn thành trong thời gian tới. Quan tâm tới các chỉ tiêu phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, thu ngân sách, giảm nghèo, cải cách hành chính, quản lý chặt trẽ, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản; làm tốt công tác quy hoạch khu dân cư, trung tâm thôn, xã. Tư vấn lao động việc làm, đảm bảo an sinh xã hội. Giữ gìn và phát huy các giá trị văn hoá tốt đẹp của dân tộc; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và tăng cường quản lý cơ sở vật chất các nhà trường học. Nâng cao chất lượng công tác bảo vệ và chăm sức sức khoẻ Nhân dân....Tiếp tục tập trung lãnh đạo giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đơn thư của công dân; Đẩy mạnh chương trình xây dựng NTM, phát huy nội lực trong nhân dân; thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia, đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra. Đồng thời, tăng cường công xây dựng, chỉnh đốn Đảng; phát huy hiệu quả mô hình dân vận khéo, tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đạt và vượt kế hoạch đề ra…

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê