Ủy ban nhân huyện Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 8 năm 2023

16/11/2023 21:22 34 lượt xem

UBND huyện Bắc Mê vừa tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 8 năm 2023.  Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội  tháng 8; thảo luận, quyết định các giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội tháng 9 năm 2023. Đồng chí Củng Thị Mẩy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Ủy ban nhân huyện Bắc Mê họp phiên thường kỳ tháng 8 năm 2023

Báo cáo tại phiên họp cho thấy, trong tháng 8 Ủy ban nhân dân huyện đã tăng cường công tác lãnh chỉ đạo, nghiêm túc triển khai hiện các nhiệm vụ đề ra trong tháng 8. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; tuyên truyền vận động Nhân dân tăng cường chăm sóc các cây trồng chính; công tác kiểm soát thị trường và giá cả hàng hóa, dịch vụ được tăng cường và đảm bảo cung cầu, bình ổn giá cả các mặt hàng; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội… Tính đến thời điểm báo cáo huyện đã hoàn thành đúng hạn 26/34 nhiệm vụ mà UBND tỉnh giao thực hiện trong tháng.
Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế thực hiện tiến độ chậm, chất lượng chưa cao; sản xuất nông, lâm nghiệp vẫn theo hướng manh mún, nhỏ lẻ. Việc triển khai thực hiện 03 Chương trình MTQG còn một số Dự án triển khai chậm. Nhiệm vụ phát triển các thành phần kinh tế, thu hút đầu tư các Dự án ngoài NSNN vào địa bàn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Chất lượng lượng giáo dục chưa có sự đột phá, học sinh tốt nghiệp THCS thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 đạt kết quả chưa cao. Biên chế giáo viên thiếu như tiếng Anh, Tin học gây nhiều khó khăn trong công tác giảng dạy theo chương trình GDPT 2018. Tại phiên họp lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị đã phát biểu thảo luận đóng góp ý kiến vào các nội dung được trình bầy tại phiên họp.
Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Củng Thị Mẩy đề nghị: Để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm 4 tháng cuối năm 2023, các phòng, ban, ngành của huyện rà soát, thống kê lại số liệu, chỉ tiêu, kế hoạch của UBND huyện đề ra trong năm 2023 để hoàn thiện báo cáo; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ theo chức năng của mình. Phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Đặc biệt là các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong lĩnh vực phát triển kinh tế, thu ngân sách, các chương trình mục tiêu quốc gia. Bảo vệ và phát triển rừng, xây dựng nông thôn mới. Đẩy nhanh tiết độ giải quyết các vướng mắc về quy hoạch đất đai. Chủ động các phương án phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Quan tâm xây dựng phát triển kinh tế tập thể, thực hiện các chuỗi giá trị, gắn với xây dựng sản phẩm Ocop. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới…

Trọng Toàn: Huyện Bắc Mê