UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2022

26/09/2022 14:23 53 lượt xem

Ngày 23/9, UBND huyện Bắc Mê tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 9 năm 2022, nhằm đánh giá kết quả tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai các giải pháp 3 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Các đồng chí Ma Văn Tỏe, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lý Hải Vĩnh, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì phiên họp. Tham dự có đồng chí Nông Văn Tuyến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các thành viên UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành thuộc UBND  huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9 năm 2022

Tại Phiên họp, UBND huyện đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện trong 9 tháng và triển khai nhiệm vụ tháng 3 cuối năm 2022. 9 tháng qua dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19, xong trước sự tập trung phấn đấu của toàn huyện hầu hết các chỉ tiêu phát triển KT- XH đều đạt kết quả tích cực. Kết quả thực hiện: 14 chỉ tiêu UBND tỉnh giao đã có 03 chỉ tiêu đạt 100% trở lên, 02 chỉ tiêu đạt từ 90 đến dưới 100%; 01 chỉ tiêu đạt dưới 50%, 08 chỉ tiêu đánh giá cuối năm. Trong 9 tháng năm 2022, Tổng diện tích gieo trồng cây hằng năm thực hiện 9.311,0 ha, đạt 100,4% KH; Tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt trên 34 nghìn tấn, đạt 100,2% KH; Giá trị bình quân trên 1 ha đất canh tác ước đạt 55,2triệu đồng, đạt 100% so với kế hoạch. Tỷ trọng chăn nuôi trong ngành nông nghiệp ước đạt 32,7%, đạt 100% so với kế hoạch. Tỷ lệ che phủ rừng 62,7%, đạt 100% so với KH. Tỷ lệ dân cư nông thôn sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 89,82%, đạt 100% so với KH. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 145 tỷ đồng, đạt 58,1%KH.
Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu ra một số khó khăn, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời đề ra các giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc nhằm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời khắc phục những khó khăn ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện, trong thời gian tới các ngành, các địa phương cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: chỉ đạo người dân khẩn trương thu hoạch cây trồng vụ Hè Thu, đẩy mạnh sản xuất vụ đông đúng lịch thời vụ, thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình sâu bệnh hại trên các loại cây trồng; làm tốt công tác thú y, chú trọng cải tạo, phát triển tổng đàn gia súc, gia cầm; Vận động nhân dân tích cực phát triển trang trại, thành lập các tổ hợp tác, HTX để liên kết trong sản xuất; Tập trung chỉ đạo thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong toàn huyện; Tập trung nguồn lực để xây dựng xã, thôn, bản đạt chuẩn nông thôn mới, trường chuẩn quốc gia, xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế theo lộ trình. Đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh; tăng cường công tác quản lý thu, chi ngân sách nhà nước năm 2022, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư xây dựng, phấn đấu hoàn thành kế hoạch thu ngân sách trên địa bàn huyện, đặc biệt là các khoản thu từ cân đối ngân sách; đẩy mạnh việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí một cách đồng bộ, thiết thực, hiệu quả. Tiếp tục triển khai, xây dựng và phát triển du lịch như làng du lịch cộng đồng và các điểm dừng chân trong định hướng phát triển du lịch của huyện; thực hiện tốt kế hoạch năm học 2022 - 2023. Tăng cường đảm bảo quốc phòng, an ninh, chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống phát sinh ngay tại cơ sở.

Hoàng Long: Huyện Bắc Mê